Cơ hội ……

Theo đánh giá của các chuyên gia thì tăng trưởng kinh tế Việt Nam qua các năm gần đây đạt nhiều mức cao, bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô và được đánh giá là điểm sáng trên bản đồ kinh tế thế giới.

Từ những dấu hiệu khả quan của nền kinh tế có thể thấy, thị trường bất động sản Việt Nam sẽ có những bước phát triển mạnh, mang tính chuyên nghiệp hơn. Hai phân khúc phát triển khá mạnh là phân khúc nhà ở và phân khúc du lịch, nghỉ dưỡng. Việc tăng giá bất động sản nhà ở vẫn ở mức tăng nhẹ, phụ thuộc chủ yếu vào vị trí của dự án, chưa tạo thành xu hướng rộng khắp trên toàn thị trường và có gia tốc theo thời gian.

Đối với bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng, phân khúc này mới có điều kiện phát triển mạnh từ năm 2015, đang hứa hẹn nhiều cơ hội phát triển.

Đối với phân khúc văn phòng cho thuê, cung hiện nay vẫn bảo đảm phù hợp với cầu. Cầu có thể tăng khi sức nóng của phát triển kinh tế cao hơn, nhất là quá trình hội nhập kinh tế quốc tế được thực hiện mạnh hơn thông qua các hiệp định thương mại tự do kiểu mới.

Đối với phân khúc bất động sản phục vụ bán lẻ, khả năng tăng cung cao hơn sẽ xảy ra khi thị trường bán lẻ tại Việt Nam đang xảy ra cuộc cạnh tranh giữa các nhà đầu tư nội và ngoại. Mặc dù vậy, thị trường này cũng chỉ có tác động mạnh tại các khu đô thị lớn. Mặt khác, về tâm lý xã hội đối với thị trường bất động sản đã có nhiều thay đổi. Nhà đầu tư vẫn tiếp tục tin tưởng thị trường bất động sản là một kênh đầu tư an toàn nhất. Theo đó, tỷ lệ đầu tư vào kinh doanh bất động sản nhiều hơn là đầu tư vào sử dụng bất động sản.

Và hướng đi cho tương lai……

Thứ nhất, phân khúc bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng với hình thức đầu tư phi truyền thống vẫn là phân khúc có khả năng phát triển mạnh với sự tham gia của nhiều nhà đầu tư nhỏ, lẻ. Đây sẽ là phương thức mang lại hiệu suất và hiệu quả đầu tư cao và ổn định. Tiền trong dân, kiều hối sẽ được động viên khá mạnh để đầu tư vào phân khúc này. Tuy nhiên, các cá nhân tham gia đầu tư cần nâng cao tính chuyên nghiệp trong lựa chọn địa điểm đầu tư, dự án đầu tư và chủ đầu tư dự án sao cho phù hợp.

Thứ hai, phân khúc nhà ở vẫn là phân khúc quan trọng của thị trường bất động sản, luôn có cơ hội phát triển mạnh do cầu lớn và cung luôn không đủ.

Thứ ba, vốn cho phát triển thị trường bất động sản vẫn là nhân tố rất quan trọng. Vốn FDI nói chung vẫn chiếm tỷ trọng lớn. Vốn tín dụng trong nước cho phát triển bất động sản vẫn là nguồn lực chủ yếu, bảo đảm cung tăng hơn do cơ hội đầu tư lớn hơn. Vốn trong dân, kiều hối sẽ được động viên nhiều hơn cho đầu tư vào thị trường bất động sản, nhất là vào phân khúc du lịch, nghỉ dưỡng.

Thị trường bất động sản có quan hệ trực tiếp với các thị trường như thị trường tài chính tín dụng, thị trường xây dựng, thị trường vật liệu xây dựng, thị trường lao động…

Thị trường bất động sản có quan hệ trực tiếp với nhiều thị trường khác. Do đó, để nắm bắt và vận dụng những quy định của pháp luật liên quan không phải là điều đơn giản. Đảm bảo an toàn pháp lý và tránh những rủi ro, tranh chấp trong quá trình đầu tư, điều này giúp xây dựng niềm tin khách hàng đối với các nhà đầu tư.

Xác định đây là lĩnh vực mà nhu cầu cần hỗ trợ về mặt pháp lý là rất lớn, với phương châm “ giải pháp tối ưu “ cho khách hàng công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt đã xây dựng đội ngũ với trình độ chuyên môn vững vàng, chuyên nghiệp và tận tâm. Qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này chúng tôi đã mang lại nhiều giải pháp mang tính thực tiễn cao nhất cho khách hàng, có thể kể như sau:

Xây dựng:

– Tư vấn cho Tập đoàn nước ngoài tham gia gói thầu xây dựng khu nghỉ dưỡng tại Việt Nam;

– Tư vấn công ty nước ngoài trong gói thầu xây dựng bệnh viện Quốc tế tại Việt Nam;

– Tư vấn hợp đồng xây dựng cơ sở hạ tầng và chuyển nhượng dự án bất động sản.

Bất động sản:

– Tư vấn pháp luật cho chủ đầu tư thực hiện các dự án bất động sản tại Việt Nam;

– Tư vấn pháp lý hợp đồng chuyển nhượng đất nền;

– Tư vấn và hướng dẫn thủ tục cấp Giấy chứng nhận nhà ở cho các cá nhân, tổ chức Việt Nam và nước ngoài mua căn hộ;

– Tư vấn và hỗ trợ thủ tục chuyển nhượng bất động sản cho cá nhân tổ chức trong nước và nước ngoài;

– Và nhiều hồ sơ vể tư vấn và hỗ trợ thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu đối với nhà, đất cho hộ gia đình, cá nhân khác.

Chúng tôi tin chắc rằng khách hàng được hưởng nhiều lợi ích từ nguồn kiến thức sâu rộng mà đội ngũ luật sư cao cấp của chúng tôi tập trung vào. Tuỳ vào tình huống cụ thể mà chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp mang tính thực tiễn cao nhất cho khách hàng. Quý khách hàng chưa rõ, cần hỗ trợ vui lòng liên hệ Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt để được tư vấn, hỗ trợ.

Địa chỉ: 90B Trần Quốc Toản, Phường 8, Quận 3, Tp. HCM.

Hotline: 0902 868 117 – 0909 868 117

Email: contact@lawsolutions.com.vn

Website: http://lawsolutions.com.vn/