Trong những năm gần đây nền kinh tế Việt Nam đã có bước khởi sắc và đang trên con đường phát triển, hội nhập với nền kinh tế toàn cầu. Với chính sách mở cửa và hội nhập kinh tế cùng với vị trí địa lý vô cùng thuận lợi, Việt Nam trở thành một thị trường tiềm năng và là một nơi lý tưởng để các nhà đầu tư trong và ngoài nước tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh. Điều dễ nhận thấy nhất là số lượng Nhà đầu tư trong và ngoài nước đăng ký đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam ngày càng gia tăng và đăng ký hoạt động khắp các lĩnh vực, ngành nghề.

Để một dự án đầu tư có thể đi vào hoạt động, thì chủ đầu tư và doanh nghiệp cần nắm được những kiến thức luật pháp cơ bản để có thể hoạt động tại thị trường Việt Nam. Và để thực hiện tốt nhất những thủ tục pháp lý này, Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt đã không ngừng xây dựng đội ngũ với trình độ chuyên môn vững vàng, chuyên nghiệp và tận tâm. Qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này chúng tôi đã mang lại nhiều giải pháp mang tính thực tiễn cao nhất cho khách hàng.

Những khó khăn……..

Quá trình đầu tư tuy có nhiều thuận lợi nhưng các doanh nghiệp cũng cần nhận thức đầy đủ về các khó khăn mà họ phải đối mặt sau khi đầu tư vào Việt Nam. Do đó, việc chuẩn bị trước các giải pháp cho các vấn đề là vô cùng cần thiết. Có nhiều điều phổ biến ở nước ngoài nhưng không thể áp dụng tại Việt Nam. Do đó, nếu một nhà đầu tư không tìm hiểu rõ về hành lang pháp lý, văn hoá, lao động, chính sách thuế..….khi đầu tư vào Việt Nam thì sẽ đối diện với rất nhiều vấn đề khó khăn. Dưới đây là một số vấn đề cơ bản mà các nhà đầu tư thường gặp phải sau khi đầu tư tại Việt Nam:

Khảo sát thị trường trước đầu tư: tính chất khi tìm đến đầu tư tại một thị trường mới bao giờ cũng cần đến sự tìm hiểu kỹ càng và chi tiết, cẩn thận về cả thị trường và hành lang pháp lý để đảm bảo cho quá trình đầu tư của mình được thuận lợi (chẳng hạn như nghiên cứu về tính khả thi và lợi nhuận của dự án đầu tư). Có không ít trường hợp thất bại do nhà đầu tư không tiến hành nghiên cứu đầy đủ thông tin thị trường trước khi đầu tư. Để tránh nguy cơ thất bại này, các nhà đầu tư trước khi đầu tư vào Việt Nam cần tiến hành khảo sát sơ bộ trước (nghiên cứu về nguồn cung ứng nguyên vật liệu, nhu cầu khách hàng, hệ thống cơ sở hạ tầng, kênh phân phối, thuế, kế toán, ngân hàng, tuyển dụng nhân sự, chi phí lao động, và các thủ tục hồ sơ) để có thể đánh giá được khả năng kinh doanh tại Việt Nam.

Sự khác biệt về pháp lý và nền văn hóa: sự khác biệt về hành lang pháp lý, chính sách đầu tư, ngôn ngữ…… sẽ là rào cản cho chủ đầu tư nước ngoài khi tiến hành đầu tư vào Việt Nam.Trên thực tế khi dự án đi vào thực hiện sẽ không tránh khỏi sự rủi ro. Bởi sẽ có những quy định pháp lý khác và không có ở quốc gia của chủ đầu tư đó.

Sự khó khăn khi thực hiện thủ tục hành chính: một trong những thủ tục tiêu biểu nhất chính là việc xin cấp giấy chứng nhận đầu tư. Sự bất đồng ngôn ngữ, khác biệt về văn phong cũng như các giấy tờ hồ sơ liên quan sẽ gây không ít rắc rối cho nhà đầu tư trong quá trình thực hiện dự án. Đây cũng là thủ tục chiếm thời gian thực hiện lâu, khiến nhiều lúc cơ hội kinh doanh và dự án tuột khỏi tay chủ đầu tư.

Vấn đề giải phóng mặt bằng: nếu như dự án sắp triển khai đó gắn liền với một công trình xây dựng thì vấn đề giải phóng mặt bằng cũng là một khúc mắc nan giải với những nhà đầu tư nước ngoài và trong nước.

Đâu là giải pháp……..

Với đội ngũ các cố vấn, Luật sư, chuyên viên thuộc nhiều lĩnh vực pháp luật khác nhau, Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt đã và đang tư vấn cho nhiều dự án mang tính đột phá nhất tại Việt Nam, cũng như hỗ trợ cho các tập đoàn, doanh nghiệp trong suốt quá trình kinh doanh của họ ở Việt Nam.

Chính sự hiểu biết sâu sắc về những thay đổi nhanh chóng trong khuôn khổ pháp luật cùng với kiến thức chuyên sâu về môi trường kinh doanh Việt Nam đã giúp chúng tôi trở thành cộng sự chiến lược của các khách hàng. Bằng việc trau dồi trình độ chuyên môn, chúng tôi hoàn toàn có thể đưa ra những giải pháp pháp lý mang tính thực tiễn cao nhất và nhanh chóng. Chúng tôi tạo nên sự khác biệt không chỉ ở việc đảm bảo tính tuân thủ các quy định và pháp luật Việt Nam, mà còn bảo vệ lợi ích của khách hàng một cách tốt nhất bằng cách cơ cấu giao dịch và soạn thảo văn kiện ở mức tối ưu.

Chúng tôi luôn tâm niệm rằng “ an toàn pháp lý, vững bước tương lai “ Quý khách hàng sẽ được cam kết về sự hài lòng, sự tốt nhất về chất lượng dịch vụ. Chúng tôi sẽ đưa ra những giải pháp Luật mang tính thực tiễn cao nhất.

Với lợi thế đội ngũ nhân sự kỹ năng thành thạo, kinh nghiệm quốc tế và thông hiểu địa phương Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt là người dẫn đường hàng đầu trong việc định hướng cho khách hàng trong hệ thống pháp lý tại Việt Nam. Không chỉ cung cấp cho quý khách hàng những giải pháp tư vấn đầu tư ban đầu, mà Giải Pháp Việt sẽ luôn đồng hành cùng chủ đầu tư trong suốt quá trình trước, trong và sau khi hoàn tất những thủ tục hồ sơ liên quan đến vấn đề đầu tư.

Chúng tôi tin chắc rằng khách hàng được hưởng nhiều lợi ích từ nguồn kiến thức sâu rộng mà đội ngũ luật sư cao cấp của chúng tôi tập trung vào. Tuỳ vào tình huống cụ thể mà chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp mang tính thực tiễn cao nhất cho khách hàng. Quý khách hàng chưa rõ, cần hỗ trợ vui lòng liên hệ Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt để được tư vấn, hỗ trợ.

Địa chỉ: 90B Trần Quốc Toản, Phường 8, Quận 3, Tp. HCM.

Hotline: 0902 868 117 – 0909 868 117

Email: contact@lawsolutions.com.vn

Website: http://lawsolutions.com.vn/