Sau những ngày Tết đoàn viên sum họp cùng gia đình, người thân mọi người quay trở lại tiếp tục làm việc, học tập. Nhưng đâu đó vẫn còn nhiều mảnh đời kém may mắn đang hàng ngày phải chống chọi với những căn bệnh hiểm nghèo. Tại bệnh viện Ung Bướu Tp. Hồ Chí Minh, những bệnh nhân nghèo, gia đình khó khăn có người thân nằm điều trị tại đây chỉ tập trung tìm mọi cách để chữa trị, dường như không nghĩ gì đến Tết. Nhiều bệnh nhân đang vật lộn từng ngày, từng giờ với bệnh tật để giành lại sự sống.

Với tấm lòng thiện nguyện, Bếp cơm từ thiện đã được hình thành và hoạt động với mục đích chia sẻ bớt phần nào những khó khăn, gánh nặng mà những hoàn cảnh kém may mắn đang gặp phải. Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt đã cùng đồng hành với Hội từ thiện chùa Bảo Vân tích cực mang hơi ấm yêu thương đến những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bênh viện Ung Bướu Tp. Hồ Chí Minh với mong muốn phần nào vơi đi sự đau đớn, mệt mỏi, cảm giác buồn tủi của các bệnh nhân nơi đây.

Chính vì vậy, Bếp ăn từ thiện chùa Bảo Vân không ngừng đỏ lửa mỗi ngày, đều đặn làm điểm tựa cho người bệnh có hoàn cảnh kém may mắn. Để khoảng 3.000 bệnh nhân có bữa cơm mỗi ngày, Ban từ thiện chùa Bảo Vân đã trang bị dụng cụ nhà bếp và chuyên nghiệp hóa bếp ăn. Hiện nay, bếp cơm đã thật sự khang trang, cơm được hấp bằng nồi hơi, và hệ thống bếp bằng lò ga khép kín rất sạch và an toàn. Mỗi ngày, anh chị em tình nguyện viên phải nấu 350kg gạo nên nhà bếp lúc nào cũng đông người phục vụ, phải huy động đội nấu từ 15 đến 20 người từ các tỉnh về tình nguyện và 20 người công quả tại Tp. Hồ Chí Minh cho khâu gọt cắt rau củ quả. Không những phục vụ từ 2.500 đến 3.000 suất cơm mỗi ngày cho bệnh nhân, thân nhân từ các tỉnh thành đang điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu và các bệnh viện khác, bếp cơm chùa Bảo Vân còn trang bị một xe cấp cứu dùng trung chuyển bệnh nhân nặng, nghèo từ bệnh viện trở về các tỉnh, thành hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, Ban từ thiện chùa Bảo Vân cũng hỗ trợ viện phí cho những hoàn cảnh khó khăn. 

Với mong muốn được chia sẻ cũng như chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn, Giải Pháp Việt đã cùng đồng hành với Bếp ăn từ thiện chùa Bảo Vân gửi đến cho các bệnh nhân những phần quà nhỏ nhưng ấm áp nghĩa tình. Không chỉ là những suất ăn, Giải Pháp Việt còn mong muốn rằng sự đồng cảm, chia sẻ ấy còn là chỗ dựa tinh thần vững chắc giúp các bệnh nhân có thêm niềm tin vào cuộc sống.

Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt.

Mọi tấm lòng thiện nguyện xin gửi về:

Hội từ thiện chùa Bảo Vân

Địa chỉ: 23/21A, Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 028 38 410 107

Share

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *