Sài Gòn mùa này chợt mưa chợt nắng. Những sáng tinh sương mưa vội, Sài Gòn nhộn nhịp bỗng chốc trở nên tĩnh lặng. Những chiều mưa, Sài Gòn trở nên chậm rãi bớt ồn ã hơn. Từng cơn gió mang theo hơi lạnh khẽ thổi qua lùa vào cổ áo khiến ta chợt rùng mình, để rồi muốn mau chóng về với tổ ấm. Và trong những ngày mưa đông ấy, còn gì hạnh phúc hơn khi mọi người cùng quây quần bên mâm cơm gia đình ấm cúng, cùng chia sẻ cho nhau những câu chuyện vui buồn trong cuộc sống.

Sài Gòn mưa, một màn mưa khiến lòng nhẹ nhàng vì cái gió lạnh mà nó mang đến, thì bỗng chốc đã vội trầm tư. Những cơn mưa da diết, Sài Gòn trở nên tĩnh lặng, lượn lờ dưới mưa là những số phận đang gánh trên vai nỗi lo về bệnh tật, nỗi lo về cơm áo gạo tiền. Đó lại bệnh viện Ung Bướu Tp. Hồ Chí Minh, những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang nằm điều trị tại đây đang vật lộn từng ngày, từng giờ với bệnh tật để giành lại sự sống.

Dường như những cơn mưa không đủ sức cuốn đi bao lo âu, cơ cực trong cuộc sống này. Một bữa cơm no đủ có thể là một điều bình thường với chúng ta, nhưng nó thật sự là ước mơ đang đeo bám hàng ngày của những người có hoàn cảnh kém may mắn. “Bếp yêu thương” đã ra đời để tiếp thêm động lực cho những hoàn cảnh kém may mắn như vậy. Mười năm qua, bếp ăn Hội Từ thiện chùa Bảo Vân, tọa lạc tại đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh đã trở thành điểm đến quen thuộc của hàng trăm bệnh nhân ung thư, người neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn.

Nhiều người âm thầm làm việc thiện với tâm nguyện san sẻ bớt phần nào những khó khăn vật chất, nỗi đau thể xác và tinh thần với bệnh nhân ung thư. Họ cũng như bao người bình thường khác, cũng vất vả mưu sinh giữa cuộc sống, làm đủ nghề khác nhau – nhưng gặp nhau ở tấm lòng. Đó là các cô chú, các ông các bà có tấm lòng nhân ái đã chia nhau mỗi người một việc, người bưng bê, người lặt rau, rửa chén bát.

Với mong muốn được chia sẻ cũng như chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, Giải Pháp Việt đã cùng đồng hành với Bếp ăn từ thiện chùa Bảo Vân gửi đến cho những mảnh đời kém may mắn những phần quà nhỏ nhưng ấm áp nghĩa tình. Từ những hành động nhỏ này, Giải Pháp Việt mong muốn góp phần tiếp thêm động lực giúp những mảnh đời cơ cực thêm vững tin vào cuộc sống. Đồng thời đây cũng là trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng. Mong rằng sẽ có nhiều tấm lòng nhân ái để cùng nhau sưởi ấm những mảnh đời kém may mắn trong cuộc sống.

Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt.

Mọi tấm lòng thiện nguyện xin gửi về:

Hội từ thiện chùa Bảo Vân

Địa chỉ: 23/21A, Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 028 38 410 107

Share

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *