Theo luật sư tư vấn của Giải Pháp Việt trong bối cảnh sự bùng phát dịch COVID-19 gây ra ở thời điểm hiện tại thì đâu là những bài học mà các doanh nghiệp có thể rút ra?

Ảnh minh họa (nguồn Internet)

 

Bài học số 1: Những chương trình khuyến mại hàng hóa, những đợt giảm giá các mặt hàng nên được điều chỉnh phù hợp với những thay đổi trong nhu cầu và nguồn cung của chính các công ty.

Một số ngành nghề nhất định sẽ được “hưởng lợi” từ dịch COVID-19 này. Những ngành nghề cung cấp các trang thiết bị chăm sóc sức khỏe, dịch vụ vệ sinh và lau dọn, các chương trình giải trí trực tuyến và các dịch vụ giao nhận hàng hóa đã ghi nhận nhu cầu tăng vọt đối với các sản phẩm và dịch vụ của mình.Trong khi các ngành nghề này có thể tính đến việc tăng giá trong giai đoạn trước mắt, thì họ cũng nên cần phải cẩn trọng và nhạy cảm đối với những phản ứng và sự thấu hiểu của dư luận người dân đối với việc kiếm lợi từ cuộc khủng hoảng.

Tuy nhiên, hầu hết các công ty, chắc chắn sẽ chứng kiến sự suy giảm nói chung trong hoạt động và kinh doanh. Các ngành công nghiệp du lịch, nhà hàng khách sạn và bán lẻ nằm trong số những lĩnh vực chịu tác động nghiêm trọng nhất. Các doanh nghiệp trong những lĩnh vực này cần phải chấp nhận những đợt khuyến mại lớn, những đợt “trao tặng” hàng hóa để có thể tiếp cận người tiêu dùng.

Ví dụ như nhiều nhà hàng đã phải điều chỉnh các thực đơn của mình để đưa ra và cung cấp những lựa chọn có lợi hơn cho sức khỏe và thúc đẩy các hoạt động giao nhận trực tuyến. Một số nhà cung cấp dịch vụ y tế sức khỏe và giáo dục hiện tại đã và đang cung cấp trực tuyến một phần dịch vụ tư vấn và các dịch vụ khác.

Một tác động rõ ràng đối với nhiều doanh nghiệp chính là sự gián đoạn trong các chuỗi cung ứng. Các công ty, doanh nghiệp có tính chủ động đang phân tích những tác động hiện tại và trong tương lai của vấn đề này, đồng thời đang tái cơ cấu, điều chỉnh các mô hình nguồn cung và các chuỗi cung ứng để đảm bảo yếu tố linh hoạt và khả năng tự phục hồi. Quãng thời gian tăng trưởng chững lại cũng là một cơ hội cho việc đào tạo và phát triển kỹ năng, tay nghề cho nhân viên, và cũng giúp cho việc lên kế hoạch được dài hơi hơn.

Bài học số 2: Thời điểm hiện tại đang là cơ hội tốt để suy nghĩ xem xét và có những hành động về những vấn đề mà các nhà lãnh đạo, các nhà quản lý các công ty, doanh nghiệp trước đây chưa có nhiều thời gian để tập trung vào.

Một trong những vấn đề cần được xem xét chính là yếu tố “năng lực tự phục hồi”. Ngoài việc lên kế hoạch tiếp tục hoạt động kinh doanh, các công ty, doanh nghiệp cần phải tìm cách “đa dạng hóa”. Các nguồn lực được đa dạng hóa sẽ cho phép tiếp tục công việc khi một bộ phận của lực lượng lao động trở nên “bị vô hiệu hóa”. Các nguồn doanh thu được đa dạng hóa sẽ cho phép công ty, doanh nghiệp “không bị chết chìm” khi kinh doanh bị đình trệ do tác động từ cuộc khủng hoảng.

Một vấn đề khác nữa là yếu tố kỹ thuật công nghệ. Khi con người không thể đi lại hoặc gặp gỡ nhau giữa các nhóm người, họ sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào kỹ thuật công nghệ giao tiếp để có thể duy trì liên lạc và hoàn tất công việc. Khi người dân ở nhà, họ sẽ tham gia vào các chương trình trò chơi trực tuyến và sử dụng hình thức thương mại điện tử để mua bán hàng hóa tiêu dùng gia đình. Một số công ty, doanh nghiệp cũng đã thiết lập các ủy ban kiểm soát khủng hoảng để lên kế hoạch, điều phối và thực thi các biện pháp để ngăn ngừa, phòng chống dịch COVID-19.

Có lẽ họ có thể cân nhắc thành lập các “ủy ban thời cơ khủng hoảng” để tìm ra cách thức bảo vệ doanh thu, lợi nhuận cũng như hiện thực hóa các “ích lợi” mà dịch bệnh này đem lại, trong khi đồng thời nắm rõ những tác động và hậu quả của nó đối với các mô hình kinh doanh.

Ảnh minh họa (nguồn: Internet)

Bài học số 3: Doanh nghiệp cần đề xuất bổ sung các quy định trong Bộ luật Lao động  để phù hợp với tình hình thực tế hiện nay đang chuyển biến ngày một phức tạp.

Cân nhắc việc xây dựng quỹ “tiền lương dự phòng” của doanh nghiệp. Quy định này được hình thành lúc doanh nghiệp kinh doanh thuận lợi và có một phần đóng góp của người lao động, quỹ này chỉ được sử dụng khi doanh nghiệp gặp khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh… hoặc những lý do bất khả kháng khác mà doanh nghiệp đã tìm mọi biện pháp khắc phục nhưng vẫn buộc phải thu hẹp sản xuất, giảm giờ làm việc, cho nghỉ luân phiên…

Bên cạnh đó, do dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp phải huỷ đơn hàng, hoặc bị phạt chậm giao hàng, không đạt kế hoạch sản xuất kinh doanh… Do vậy, cần có quy định theo hướng cho phép doanh nghiệp bố trí người lao động làm thêm giờ cao hơn quy định hiện hành, linh hoạt hơn để bù đắp phần gián đoạn do dịch bệnh. Tất nhiên, làm thêm giờ này vẫn được chi trả cho người lao động theo quy định hiện hành. Các trường hợp người lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động. Doanh nghiệp tạo điều kiện áp dụng rộng rãi chế độ làm việc theo thời gian biểu linh hoạt, làm việc không trọn thời gian, giao việc làm tại nhà… để giữ, chăm sóc con trong tình hình dịch bệnh.

Theo Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt

Share

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *