Theo luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp cho thuê tài chính, đây là một dạng cho thuê tài sản, nhưng khác về căn bản so với các loại cho thuê tài sản khác là có sự chuyển dịch rủi ro và các lợi ích gắn liền với quyền sở hữu tài sản thuê. Xét dưới hình thức cấp vốn, cho thuê tài chính là một hoạt động tín dụng trung hạn, dài hạn trên cơ sở hợp đồng cho thuê tài sản (tài sản này có thể là máy móc, thiết bị, phương tiện vận chuyển, động sản khác…) giữa bên cho thuê là công ty cho thuê tài chính (tổ chức tín dụng phi ngân hàng) với khách hàng thuê (khách hàng có nhu cầu thuê thường là các doanh nghiệp, các bên đối tác trong liên kết kinh tế).

Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp cho thuê tài chính

Loại hình cho thuê tài chính có lợi thế là người thuê không cần bỏ toàn bộ số tiền ra một lúc để có máy móc, thiết bị, đồng thời cũng không cần phải thế chấp tài sản như trong các giao dịch vay vốn khác. Bên đi thuê tài chính không phải chịu những rủi ro do sự mất giá của tài sản, hao mòn tự nhiên…Tuy nhiên, hoạt động này cũng tiềm ẩn những tranh chấp trong quá trình cho thuê tài chính, các tranh chấp trong quá trình cho thuê tài chính bao gồm:

Luật sư tư vấn tranh chấp cho thuê tài chính về dự án đầu tư: Hoạt động thuê tài chính gắn liền với quá trình thực hiện dự án đầu tư của bên thuê. Vì vậy hiệu quả của dự án đầu tư quyết định đến khả năng trả tiền thuê của bên thuê tài chính.

Luật sư tư vấn tranh chấp cho thuê tài chính trong quá trình ký kết và thực hiện hợp đồng thuê tài chính, hợp đồng mua tài sản, hợp đồng bảo hiểm tài sản: Hợp đồng cho thuê tài chính là văn bản pháp lý cao nhất xác định giao dịch thuê tài chính giữa bên thuê và bên cho thuê. Các rủi ro pháp lý dẫn đến tranh chấp thường gặp trong quá trình ký kết và thực hiện hợp đồng có thể là do người ký hợp đồng không đúng quy định, loại tài sản thuê trong hợp đồng không đúng với tài sản thuê trong thực tế, một số điều khoản thỏa thuận không đúng quy định của pháp luật.vv..

Luật sư tư vấn tranh chấp về tài sản cho thuê: Nguyên nhân tranh chấp đa phần liên quan đến chất lượng tài sản thuê, tài sản thuê bị mất hoặc không được mua bảo hiểm nên khi rủi ro xảy ra làm tài sản hư hỏng thì không có nguồn để bù đắp.

Nội dung luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp cho thuê tài chính của Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt:

Với nhiều năm kinh nghiệp trong việc giải quyết tranh chấp cho thuê tài chính, am hiểu môi trường kinh doanh tại Việt Nam, do đó cách tiếp cận của luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp cho thuê tài chính công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt luôn bắt đầu bằng việc nhận dạng đúng các vấn đề mà khách hàng đang gặp phải. Sau đó, các Luật sư, Chuyên viên của Chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp thiết thực và hiệu quả nhất cho việc giải quyết các vấn đề của khách hàng.

– Nghiên cứu hồ sơ, thông tin về vụ việc, đối chiếu với hệ thống văn bản pháp luật có liên quan để đưa ra phương án giải quyết tranh chấp cho thuê tài chính;

– Tư vấn quyền và nghĩa vụ các bên trong quan hệ tranh chấp cho thuê tài chính;

– Tư vấn xác định căn cứ giải quyết tranh chấp cho thuê tài chính;

– Tư vấn, chuẩn bị liên hệ và làm việc với các bên liên quan trong việc giải quyết tranh chấp cho thuê tài chính;

– Đại diện tham gia thương lượng, hòa giải trong các tranh chấp cho thuê tài chính;

– Hướng dẫn khách hàng hoặc đại diện theo ủy quyền của khách hàng để thu thập tài liệu chứng cứ, cung cấp thông tin;

– Cử luật sư đại diện theo ủy quyền của khách hàng để làm việc với các cơ quan, tổ chức có liên quan để bảo vệ tốt nhất cho quyền và nghĩa vụ hợp pháp của khách hàng;

– Cử luật sư tham gia tố tụng với tư cách người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự trong giai đoạn tố tụng;

– Bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho khách hàng trong giai đoạn thi hành án;

– Hỗ trợ pháp lý khác để giúp khách hàng giải quyết các vấn đề khác có liên quan.

Tuỳ theo vụ việc và tình hình thực tế, luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp cho thuê tài chính công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt sẽ đưa ra các giải pháp giải quyết tranh chấp ho thuê tài chính nhanh chóng nhất nhằm bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Tin chắc rằng khách hàng được hưởng nhiều lợi ích từ nguồn kiến thức sâu rộng mà đội ngũ luật sư cao cấp của chúng tôi tập trung vào. Quý khách hàng chưa rõ, cần hỗ trợ vui lòng liên hệ Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt.

Địa chỉ: 90B Trần Quốc Toản, Phường 8, Quận 3, Tp. HCM.

Hotline: 0902 868 117 – 0909 868 117

Emailcontact@lawsolutions.com.vn

Websitehttp://lawsolutions.com.vn/

Share