Theo Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp hành chính công ty luật TNHH Giải Pháp Việt, tranh chấp hành chính là tranh chấp phát sinh giữa một bên là cơ quan hành chính và bên kia là các cá nhân hoặc doanh nghiệp. Đặc trưng của mối quan hệ này là cơ quan hành chính nắm giữ, thực hiện quyền lực Nhà nước và có quyền đưa ra các quyết định buộc các cá nhân hoặc doanh nghiệp phải thực hiện. Vì vậy, khi lợi ích có khả năng trở thành mâu thuẫn dẫn đến tranh chấp hành chính thì giải quyết như thế nào cho hợp lý để tránh gây thêm tổn thất thì doanh nghiệp và người dân thường lúng túng. Bởi lẽ để giải quyết các vấn đề trên cần sự khéo léo cũng như am hiểu pháp luật.

Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp hành chính của Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt

Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp hành chính trong lĩnh vực đất đai: thời gian qua, việc tranh chấp hành chính trong lĩnh vực đất đai đang có xu hướng gia tăng cả về số lượng và tính chất phức tạp, đặc biệt là liên quan tới các vấn đề như thu hồi, định giá, đền bù. Tuy nhiên, phần lớn các vụ việc này ít được giải quyết dứt điểm và thời gian kéo dài.

Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp hành chính trong vực thuế: pháp luật thuế luôn thay đổi nhanh chóng làm cho doanh nghiệp khó cập nhật kịp thời, đây là rào cản pháp lý ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình hoạt động cũng như phát triển của doanh nghiệp. Để giải quyết mâu thuẫn, xung đột về lợi ích giữa các bên thì khiếu nại hay khởi kiện theo qui định của pháp luật là lựa chọn không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, cần phải xử lý khéo léo và am hiểu pháp luật để tránh gây thêm tổn thất.

Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp hành chính cho doanh nghiệp: các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp về cơ bản là khá đầy đủ, cải cách thủ tục hành chính gần đây đã rút ngắn được nhiều thời gian cho doanh nghiệp. Chẳng hạn như thủ tục thành lập doanh nghiệp được rút ngắn, đăng ký, kê khai, nộp thuế qua hệ thống điện tử… Tuy nhiên, hệ thống pháp luật nói chung và pháp luật kinh doanh lại quá phức tạp, thay đổi nhanh chóng đã gây khó khăn cho doanh nghiệp trong quá trình hoạt động, tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Chính vì vậy, vai trò của Luật sư rất quan trọng trong quá trình giải quyết tranh chấp hành chính từ khâu tư vấn luật, hướng dẫn ứng xử đến tham gia tố tụng tại Tòa án nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Với đội ngũ luật sư có nền tảng pháp lý vững vàng, nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn trong việc cung cấp dịch vụ giải quyết tranh chấp hành chính, cách tiếp cận của Giải Pháp Việt luôn bắt đầu bằng việc nhận dạng đúng các vấn đề mà khách hàng đang gặp phải. Sau đó, các Luật sư, Chuyên viên của Chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp thiết thực và hiệu quả nhất cho việc giải quyết các vấn đề của khách hàng.

Nội dung dịch vụ giải quyết tranh chấp hành chính của Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt:

– Nghiên cứu hồ sơ, thông tin về vụ việc, đối chiếu với hệ thống văn bản pháp luật có liên quan để đưa ra phương án giải quyết tranh chấp hành chính;

– Tư vấn quyền và nghĩa vụ các bên trong quan hệ tranh chấp hành chính;

– Tư vấn xác định căn cứ giải quyết tranh chấp hành chính;

– Tư vấn, chuẩn bị liên hệ và làm việc với các bên liên quan trong việc giải quyết tranh chấp hành chính;

– Đại diện tham gia đối thoại trong các tranh chấp hành chính;

– Hướng dẫn khách hàng hoặc đại diện theo ủy quyền của khách hàng để thu thập tài liệu chứng cứ, cung cấp thông tin;

– Cử luật sư đại diện theo ủy quyền của khách hàng để làm việc với các cơ quan, tổ chức có liên quan để bảo vệ tốt nhất cho quyền và nghĩa vụ hợp pháp của khách hàng;

– Cử luật sư tham gia tố tụng với tư cách người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự trong giai đoạn tố tụng;

– Bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho khách hàng trong giai đoạn thi hành án;

– Hỗ trợ pháp lý khác để giúp khách hàng giải quyết các vấn đề khác có liên quan.

Tuỳ theo vụ việc và tình hình thực tế, công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt sẽ đưa ra các giải pháp giải quyết tranh chấp hành chính nhanh chóng nhất nhằm bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Tin chắc rằng khách hàng được hưởng nhiều lợi ích từ nguồn kiến thức sâu rộng mà đội ngũ luật sư cao cấp của chúng tôi tập trung vào. Quý khách hàng chưa rõ, cần hỗ trợ vui lòng liên hệ Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt.

Địa chỉ: 90B Trần Quốc Toản, Phường 8, Quận 3, Tp. HCM.

Hotline: 0902 868 117 – 0909 868 117

Emailcontact@lawsolutions.com.vn

Websitehttp://lawsolutions.com.vn/

Share