Theo luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng xây dựng, trong quá trình thực hiện hợp đồng xây dựng luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro có thể phát sinh bất cứ lúc nào. Nếu các tranh chấp này đã được dự liệu ngay trong hợp đồng thì khi phát sinh các bên có thể giải quyết ổn thoả, nhưng nếu tranh chấp này chưa được dự liệu trong hợp đồng thì thời gian giải quyết kéo dài, gây thiệt hại nặng nề cho các bên (đặc biệt trong những dự án lớn như trung tâm thương mại, toà nhà chung cư…)

Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng xây dựng

Tranh chấp trong xây dựng phát sinh bởi các nguyên nhân liên quan đến thiết kế; công trình xây dựng bị chậm trễ, không đúng thiết kế, không bảo đảm chất lượng; đơn phương chấm dứt hợp đồng; bảo hiểm công trình, chậm trễ thực hiện nghĩa vụ thanh toán theo hợp đồng.

Chính vì vậy, vai trò của luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng xây dựng rất quan trọng từ khâu tư vấn luật, hướng dẫn ứng xử đến tham gia tố tụng tại Tòa án nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Với đội ngũ luật sư kinh nghiệm, giàu chuyên môn, am hiểu về môi trường kinh doanh tại Việt Nam đã giúp Chúng tôi quản lý và giải quyết hiệu quả các vấn đề pháp lý trong lĩnh vực xây dựng.

Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt cung cấp dịch vụ pháp lý giúp Quý khách hàng giải quyết tranh chấp hợp đồng xây dựng do:

Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng xây dựng do vi phạm tiến độ thanh toán: Khi đã hoàn thành nghĩa vụ thi công theo hợp đồng nhưng Chủ đầu tư lại không tiến hành thanh toán đầy đủ hoặc chậm trễ thanh toán gây ra các thiệt hại kinh tế cho đơn vị thi công. Đối với trường hợp này, đơn vị thi công cần hoàn thiện đầy đủ các chứng từ theo quy định pháp luật xây dựng (như biên bản nghiệm thu khối lượng, biên bản nghiệm thu thanh toán, hóa đơn GTGT) đồng thời gửi công văn đề nghị thanh toán đến chủ đầu tư (Lưu ý khoản phạt do chậm thanh toán hợp đồng).

Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng xây dựng do không đảm bảo tiến độ thi công, chất lượng công trình: Khi tiến hành thi công xây dựng thì vấn đề tiến độ và chất lượng công trình là các yếu tố quan trọng hàng đầu được quy định chặt chẽ trong hợp đồng. Tuy nhiên, trong quá trình thi công do tác động của nhiều yếu tố như thời tiết, điều kiện về tài chính, biến động nhân sự dẫn đến đơn vị thi công không đảm bảo được về thời gian hoặc chất lượng công trình. Điều này dẫn tới phát sinh tranh chấp giữa hai bên về việc phạt vi phạm hợp đồng, bồi thường vi phạm hợp đồng.

Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng xây dựng do một bên đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn: Có thể do nhiều lý do mà một trong hai bên đã tiến hành đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn, khi đó sẽ xảy ra thiệt hai cho bên còn lại. Khi quyền và lợi ích của một bên bị xâm phạm thì hệ quả tất yếu đó là tranh chấp giữa các bên về yêu cầu bồi thường thiệt hại cũng như phạt vi phạm hợp đồng.

Nội dung dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng xây dựng của Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt:

Cách tiếp cận của Giải Pháp Việt luôn bắt đầu bằng việc nhận dạng đúng các vấn đề khách hàng đang gặp phải. Sau đó, các Luật sư, Chuyên viên theo từng dự án sẽ cùng nhau làm việc để đưa ra các giải pháp thiết thực và hiệu quả nhất cho việc giải quyết các vấn đề mà khách hàng gặp phải.

– Nghiên cứu hồ sơ, thông tin về vụ việc, đối chiếu với hệ thống văn bản pháp luật có liên quan để đưa ra phương án giải quyết tranh chấp hợp đồng xây dựng;

– Tư vấn quyền và nghĩa vụ các bên trong quan hệ tranh chấp hợp đồng xây dựng;

– Tư vấn xác định căn cứ giải quyết tranh chấp hợp đồng xây dựng;

– Tư vấn, chuẩn bị liên hệ và làm việc với các bên liên quan trong việc giải quyết tranh chấp hợp đồng xây dựng;

– Đại diện tham gia thương lượng, hòa giải trong các tranh chấp hợp đồng xây dựng;

– Hướng dẫn khách hàng hoặc đại diện theo ủy quyền của khách hàng để thu thập tài liệu chứng cứ, cung cấp thông tin;

– Cử luật sư đại diện theo ủy quyền của khách hàng để làm việc với các cơ quan, tổ chức có liên quan để bảo vệ tốt nhất cho quyền và nghĩa vụ hợp pháp của khách hàng;

– Cử luật sư tham gia tố tụng với tư cách người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự trong giai đoạn tố tụng;

– Bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho khách hàng trong giai đoạn thi hành án;

– Hỗ trợ pháp lý khác để giúp khách hàng giải quyết các vấn đề khác có liên quan.

Tuỳ theo vụ việc và tình hình thực tế, công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt sẽ đưa ra các giải pháp giải quyết tranh chấp hợp đồng xây dựng nhanh chóng nhất nhằm bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Tin chắc rằng khách hàng được hưởng nhiều lợi ích từ nguồn kiến thức sâu rộng mà đội ngũ luật sư cao cấp của chúng tôi tập trung vào. Quý khách hàng chưa rõ, cần hỗ trợ vui lòng liên hệ Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt.

Địa chỉ: 90B Trần Quốc Toản, Phường 8, Quận 3, Tp. HCM.

Hotline: 0902 868 117 – 0909 868 117

Emailcontact@lawsolutions.com.vn

Websitehttp://lawsolutions.com.vn/

Share