Hợp đồng là một cam kết giữa hai hay nhiều bên để làm hoặc không làm một việc nào đó trong khuôn khổ pháp luật. Về nguyên tắc, các bên có quyền tự do quyết định hình thức của hợp đồng. Hình thức hợp đồng có thể được thể hiện bằng lời nói, bằng văn bản hoặc bằng hành vi cụ thể, trừ một số trường hợp pháp luật yêu cầu hợp đồng phải được thể hiện bằng hình thức nhất định (hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất phải được thể hiện bằng văn bản và phải công chứng). Trên thực tế vẫn xảy ra nhiều trường hợp mà quyền và nghĩa vụ của các bên bị xâm phạm dẫn đến tranh chấp. Bên cạnh đó, đối với các hợp đồng thương mại quốc tế do chưa am hiểu tập quán thương mại, điều ước quốc tế và bất đồng ngôn ngữ khiến doanh nghiệp gặp nhiều bất lợi khi tham gia giải quyết tranh chấp. Để nhanh chóng giải quyết tranh chấp hợp đồng nhằm tránh các tổn hại đến doanh nghiệp cũng như uy tín thương hiệu trên thị trường đòi hỏi các bên tham gia phải có kỹ năng đàm phán và am hiểu pháp luật kinh doanh.

 

Chính vì vậy, vai trò của Luật sư rất quan trọng trong quá trình giải quyết tranh chấp hợp đồng từ khâu tư vấn luật, hướng dẫn ứng xử đến tham gia tố tụng tại Tòa án nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Với đội ngũ luật sư kinh nghiệm, giàu chuyên môn, am hiểu về môi trường kinh doanh tại Việt Nam cũng như kinh nghiệm quốc tế đã giúp Chúng tôi quản lý và giải quyết hiệu quả các vấn đề pháp lý trong lĩnh vực kinh doanh. Bên cạnh nền tảng pháp lý vững chắc thì một trong những thế mạnh làm nên thương hiệu của Chúng tôi là một công ty Luật đa dạng và đa ngôn ngữ.

Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt cung cấp các dịch vụ pháp lý giúp Quý khách hàng giải quyết tranh chấp hợp đồng

Trong quá trình hoạt động doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều rủi ro, tranh chấp hợp đồng trong các lĩnh vực như: tranh chấp hợp đồng thương mại; tranh chấp hợp đồng đầu tư; tranh chấp hợp đồng tín dụng; tranh chấp hợp đồng nhượng quyền thương mại; tranh chấp hợp đồng đấu thầu….Vì tính chất phức tạp trong mối quan hệ tranh chấp hợp đồng giữa các bên, do đó cách tiếp cận của Giải Pháp Việt luôn bắt đầu bằng việc nhận dạng đúng các vấn đề khách hàng đang gặp phải. Sau đó Chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp thiết thực và hiệu quả nhất cho việc giải quyết các vấn đề của khách hàng thông qua các phương thức chính sau:

Giải quyết tranh chấp hợp đồng thông qua thương lượng: là phương thức được các bên tranh chấp lựa chọn trước tiên và trong thực tiễn phần lớn các tranh chấp trong kinh doanh, thương mại được giải quyết bằng phương thức này. Nhà nước khuyến khích các bên áp dung phương thức tự thương lượng để giải quyết các tranh chấp trên nguyên tắc tôn trọng quyền thỏa thuận của các bên.

Giải quyết tranh chấp hợp đồng thông qua hòa giải: Hòa giải là các bên tranh chấp thông qua bên trung gian (Hòa giải viên/ trung tâm hòa giải) cùng nhau bàn bạc, thỏa thuận để đi đến thống nhất một phương án giải quyết bất đồng giữa họ và tự nguyện thực hiện phương án đã thỏa thuận qua hòa giải.

Giải quyết tranh chấp hợp đồng thông qua Trọng tài: Tức là các bên thỏa thuận đưa ra những tranh chấp đã hoặc sẽ phát sinh giữa họ ra giải quyết tại Trọng tài và Trọng tài sau khi xem xét sự việc tranh chấp, sẽ đưa ra phán quyết có giá trị cưỡng chế thi hành đối với các bên.

Giải quyết tranh chấp hợp đồng thông qua Tòa án: Đây là phương thức giải quyết tranh chấp mà các bên thông qua cơ quan tiến hành tố tụng để giải quyết.

Nội dung dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng của Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt

– Nghiên cứu hồ sơ, thông tin về vụ việc, đối chiếu với hệ thống văn bản pháp luật có liên quan để đưa ra phương án giải quyết tranh chấp hợp đồng;

– Tư vấn quyền và nghĩa vụ các bên trong quan hệ tranh chấp hợp đồng;

– Tư vấn xác định căn cứ giải quyết tranh chấp hợp đồng;

– Tư vấn, chuẩn bị liên hệ và làm việc với các bên liên quan trong việc giải quyết tranh chấp hợp đồng;

– Đại diện tham gia thương lượng, hòa giải trong các tranh chấp hợp đồng;

– Hướng dẫn khách hàng hoặc đại diện theo ủy quyền của khách hàng để thu thập tài liệu chứng cứ, cung cấp thông tin;

– Cử luật sư đại diện theo ủy quyền của khách hàng để làm việc với các cơ quan, tổ chức có liên quan để bảo vệ tốt nhất cho quyền và nghĩa vụ hợp pháp của khách hàng;

– Cử luật sư tham gia tố tụng với tư cách người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự trong giai đoạn tố tụng;

– Bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho khách hàng trong giai đoạn thi hành án;

– Hỗ trợ pháp lý khác để giúp khách hàng giải quyết các vấn đề khác có liên quan.

Tuỳ theo vụ việc và tình hình thực tế, công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt sẽ đưa ra các giải pháp giải quyết tranh chấp hợp đồng nhanh chóng nhất nhằm bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Tin chắc rằng khách hàng được hưởng nhiều lợi ích từ nguồn kiến thức sâu rộng mà đội ngũ luật sư cao cấp của chúng tôi tập trung vào. Quý khách hàng chưa rõ, cần hỗ trợ vui lòng liên hệ Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt.

Địa chỉ: 90B Trần Quốc Toản, Phường 8, Quận 3, Tp. HCM.

Hotline: 0902 868 117 – 0909 868 117

Emailcontact@lawsolutions.com.vn

Websitehttp://lawsolutions.com.vn/

Share