Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp lao động

Theo luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp lao động, giữa doanh nghiệp và người lao động luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tranh chấp cao vì các bên có lợi ích đối lập nhau. Do đó, khi đối mặt với những tranh chấp lao động (về quyền và lợi ích liên quan đến việc làm, tiền lương, các điều kiện lao động, về việc thực hiện hợp đồng lao động, thoả ước lao động tập thể và trong quá trình học nghề…) thường gây mất thời gian, tiền bạc và ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín các bên. Vì vậy, khi lợi ích đối lập đó có khả năng trở thành mâu thuẫn dẫn đến tranh chấp lao động thì giải quyết như thế nào cho hợp lý để tránh gây thêm tổn thất thì doanh nghiệp và người lao động thường lúng túng. Bởi lẽ để giải quyết các vấn đề trên cần sự khéo léo cũng như am hiểu pháp luật lao động.

Chính vì vậy, vai trò của Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp lao động rất quan trọng trong quá trình từ khâu tư vấn luật, hướng dẫn ứng xử, đại diện cho khách hàng tham gia hòa giải đến tham gia tố tụng tại Tòa án nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Với nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn trong việc cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp lao động, cách tiếp cận của Giải Pháp Việt luôn bắt đầu bằng việc nhận dạng đúng các vấn đề mà khách hàng đang gặp phải. Sau đó, các Luật sư, Chuyên viên của Chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp thiết thực và hiệu quả nhất cho việc giải quyết các vấn đề của khách hàng, cụ thể như sau:

Tư vấn hoặc đại diện khách hàng tham gia đàm phán: đây là bước đầu tiên trước khi các bên lựa chọn tham gia một phương thức khác để giải quyết tranh chấp lao động. Với mong muốn khách hàng được bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp ở mức tối đa nhất khi sử dụng dịch vụ giải quyết tranh chấp lao động của Chúng tôi. Do đó, việc tham gia đàm phán với sự khéo léo cũng như am hiểu pháp luật của Chúng tôi giúp hai bên giữ được mối quan hệ tốt đẹp, đồng thời cũng tiết kiệm thời gian và chi phí hơn việc theo đuổi tranh tụng.

Tư vấn hoặc đại diện khách hàng tham gia hòa giải: hòa giải là quá trình hai bên đưa tranh chấp lao động giữa họ ra trước bên thứ ba trung lập để giải quyết. Bên thứ ba trung lập đó căn cứ vào tình tiết của vụ việc và tình hình giữa các bên để đưa ra các giải pháp giúp các bên đạt được thỏa thuận có thể chấp nhận được. Với kỹ năng chuyên sâu, nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ giải quyết tranh chấp lao động, đội ngũ Luật sư của Giải Pháp Việt có khả năng đưa ra giải pháp pháp lý tối ưu nhằm đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng trong quá trình hòa giải.

Nội dung luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp lao động của Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt:

– Tư vấn quyền và nghĩa vụ của các bên tranh chấp lao động;

– Xác định căn cứ giải quyết tranh chấp lao động;

– Hướng dẫn khách hàng thu thập chứng cứ trong tranh chấp lao động;

– Tham gia đàm phán, hòa giải trong vụ án lao động;

– Tư vấn trình tự, thủ tục khởi kiện vụ án lao động (trường hợp đàm phán, hòa giải không thành);

– Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng trước tòa án;

– Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng trong giai đoạn thi hành án.

Tuỳ theo vụ việc và tình hình thực tế, công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt sẽ đưa ra các giải pháp giải quyết tranh chấp lao động nhanh chóng nhất nhằm bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Tin chắc rằng khách hàng được hưởng nhiều lợi ích từ nguồn kiến thức sâu rộng mà đội ngũ luật sư cao cấp của chúng tôi tập trung vào. Quý khách hàng chưa rõ, cần hỗ trợ vui lòng liên hệ Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt.

Địa chỉ: 90B Trần Quốc Toản, Phường 8, Quận 3, Tp. HCM.

Hotline: 0902 868 117 – 0909 868 117

Emailcontact@lawsolutions.com.vn

Websitehttp://lawsolutions.com.vn/

 

Share