Theo Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp sở hữu trí tuệ, trong sự phát triển của doanh nghiệp thì sở hữu trí tuệ có vai trò rất lớn và mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi thế cạnh tranh so với đối thủ, tạo dựng được vị trí vững chắc trên thị trường. Đồng thời, sở hữu trí tuệ cũng tạo thu nhập cho doanh nghiệp thông qua chuyển nhượng quyền sở hữu, chuyển giao quyền sử dụng, bán hoặc thương mại hóa sản phẩm hoặc dịch vụ được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ.

Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp sở hữu trí tuệ

Tuy nhiên những vai trò này hiện vẫn chưa được các doanh nghiệp đánh giá đúng và đủ, do đó doanh nghiệp sẽ đối mặt với những thiệt hại về mặt kinh tế do hành vi chiếm đoạt của các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, nếu không có sự bảo hộ nhãn hiệu, doanh nghiệp cũng không thể xây dựng được uy tín thương hiệu trên thị trường.

Chính vì vậy, vai trò của Luật sư rất quan trọng trong quá trình giải quyết tranh chấp sở hữu trí tuệ từ khâu tư vấn luật để bảo hộ sở hữu trí tuệ, hướng dẫn ứng xử đến tham gia tố tụng tại Tòa án nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp. Với đội ngũ Luật sư kinh nghiệm, giàu chuyên môn cũng như kinh nghiệm quốc tế đã giúp Chúng tôi quản lý và giải quyết hiệu quả các vấn đề pháp lý trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt cung cấp dịch vụ giải quyết tranh chấp sở hữu trí tuệ bằng các biện pháp:

Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp sở hữu trí tuệ bằng biện pháp hành chính: các chủ thể bị xử phạt vi phạm hành chính khi xảy ra tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ, bao gồm: Xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ gây thiệt hại cho tác giả, chủ sở hữu, người tiêu dùng hoặc cho xã hội; Sản xuất, nhập khẩu, vận chuyển, buôn bán hàng hóa giả mạo về sở hữu trí tuệ hoặc giao cho người khác thực hiện hành vi này; Sản xuất, nhập khẩu, vận chuyển, buôn bán, tàng trữ tem, nhãn hoặc vật phẩm khác mang nhãn hiệu hoặc chỉ dẫn địa lý giả mạo hoặc giao cho người khác thực hiện hành vi này.

Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp sở hữu trí tuệ bằng biện pháp dân sự: Các tranh chấp về sở hữu trí tuệ thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân gồm các tranh chấp về quyền tác giả; Các tranh chấp về quyền liên quan; Các tranh chấp về quyền sở hữu công nghiệp.

Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp sở hữu trí tuệ bằng biện pháp hình sự: quy định về các tội liên quan đến sở hữu trí tuệ gồm Tội xâm phạm quyền tác giả; Tội vi phạm các quy định về xuất bản, phát hành sách, báo, đĩa âm thanh, băng âm thanh, đĩa hình, băng hình hoặc các ấn phẩm khác. Đối với các tội này, bên vi phạm sẽ bị xử lý bằng các biện pháp hình sự theo quy định.

Nội dung dịch vụ giải quyết tranh chấp sở hữu trí tuệ của Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt

– Nghiên cứu hồ sơ, thông tin về vụ việc, đối chiếu với hệ thống văn bản pháp luật có liên quan để đưa ra phương án giải quyết tranh chấp sở hữu trí tuệ;

– Tư vấn quyền và nghĩa vụ các bên trong quan hệ tranh chấp sở hữu trí tuệ;

– Tư vấn xác định căn cứ giải quyết tranh chấp sở hữu trí tuệ;

– Tư vấn, chuẩn bị liên hệ và làm việc với các bên liên quan trong việc giải quyết tranh chấp sở hữu trí tuệ;

– Đại diện tham gia thương lượng, hòa giải trong các tranh chấp sở hữu trí tuệ;

– Hướng dẫn khách hàng hoặc đại diện theo ủy quyền của khách hàng để thu thập tài liệu chứng cứ, cung cấp thông tin;

– Cử luật sư đại diện theo ủy quyền của khách hàng để làm việc với các cơ quan, tổ chức có liên quan để bảo vệ tốt nhất cho quyền và nghĩa vụ hợp pháp của khách hàng;

– Cử luật sư tham gia tố tụng với tư cách người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự trong giai đoạn tố tụng;

– Bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho khách hàng trong giai đoạn thi hành án;

– Hỗ trợ pháp lý khác để giúp khách hàng giải quyết các vấn đề khác có liên quan.

Tuỳ theo vụ việc và tình hình thực tế, công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt sẽ đưa ra các giải pháp giải quyết tranh chấp sở hữu trí tuệ nhanh chóng nhất nhằm bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Tin chắc rằng khách hàng được hưởng nhiều lợi ích từ nguồn kiến thức sâu rộng mà đội ngũ luật sư cao cấp của chúng tôi tập trung vào. Quý khách hàng chưa rõ, cần hỗ trợ vui lòng liên hệ Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt.

Địa chỉ: 90B Trần Quốc Toản, Phường 8, Quận 3, Tp. HCM.

Hotline: 0902 868 117 – 0909 868 117

Emailcontact@lawsolutions.com.vn

Websitehttp://lawsolutions.com.vn/

Share