Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế

Theo Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế, trong kinh doanh thì tranh chấp tồn tại như một dạng tất yếu, các mối quan hệ càng nhiều, càng phức tạp thì khả năng xảy ra tranh chấp càng lớn. Tranh chấp kinh doanh quốc tế với đặc trưng là tính pháp lý phức tạp. Chính vì vậy, một trong những vấn đề mà các bên trong giao dịch kinh doanh quốc tế luôn quan tâm là làm sao giảm thiểu khả năng tranh chấp và xác định phương thức giải quyết tranh chấp hiệu quả nhất, ít tốn kém nhất.

Trong thực tế, có nhiều phương thức giải quyết tranh chấp khác nhau mà các bên có thể tiếp cận để giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế. Phương thức truyền thống là giải quyết tranh chấp tại Toà án, tuy nhiên ngày nay không còn phổ biến vì phương thức này đòi hỏi các bên sẽ phải tuân thủ trình tự giải quyết tranh chấp của Toà án một quốc gia đã được ấn định. Bên cạnh đó, phương thức này cũng mang yếu tố nhạy cảm vì một trong các bên sẽ phải chấp thuận thẩm quyền của hệ thống tư pháp không phải của nước mình, tức là chấp nhận một hệ thống Toà án mà mình không có hiểu biết.

Các thương nhân ngày nay ngày càng chủ yếu sử dụng các phương thức giải quyết tranh chấp thay thế tranh tụng trước Toà án như thương lượng, trung gian, hoà giải và nếu những phương thức này không thành công thì sẽ tiếp cận phương thức giải quyết tranh chấp bằng trọng tài thương mại, với những đặc tính nổi trội như sự linh động về địa điểm, thời gian giải quyết tranh chấp, tính bảo mật thông tin, thủ tục giải quyết tranh chấp nhanh và linh động…, hiện đang là phương thức giải quyết tranh chấp chủ đạo để giải quyết các tranh chấp thương mại quốc tế.

Tuy nhiên, việc sử dụng các phương thức giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế đòi hỏi phải có sự khéo léo trong đàm phán và am hiểu pháp luật. Cần lưu ý rằng bản thân việc lựa chọn được phương thức giải quyết tranh chấp không có nghĩa là tranh chấp liên quan sẽ được giải quyết theo cách mà các bên mong muốn.

Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế của Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt

Với đội ngũ luật sư kinh nghiệm, giàu chuyên môn, am hiểu về môi trường kinh doanh tại Việt Nam cũng như kinh nghiệm quốc tế đã giúp Chúng tôi quản lý và giải quyết hiệu quả các vấn đề pháp lý trong lĩnh vực kinh doanh. Bên cạnh nền tảng pháp lý vững chắc thì một trong những thế mạnh làm nên thương hiệu của Chúng tôi là một công ty Luật đa dạng và đa ngôn ngữ. Thêm vào đó, Chúng tôi còn duy trì sự hợp tác chặt chẽ với một số hãng Luật uy tín trong và ngoài nước nhằm đảm bảo tối ưu lợi ích cho khách hàng.

Cách tiếp cận của Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt luôn bắt đầu bằng việc nhận dạng đúng các vấn đề khách hàng đang gặp phải. Sau đó, các Luật sư, Chuyên viên theo từng dự án sẽ cùng nhau làm việc để tìm kiếm các giải pháp thiết thực và hiệu quả nhất cho việc giải quyết các vấn đề của khách hàng.

– Nghiên cứu hồ sơ, thông tin về vụ việc, đối chiếu với hệ thống văn bản pháp luật có liên quan để đưa ra phương án giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế;

– Tư vấn xác định căn cứ giải quyết tranh chấp;

– Tư vấn và đại diện gia thương lượng, hòa giải trong các tranh chấp thương mại quốc tế;

– Hướng dẫn khách hàng hoặc đại diện theo ủy quyền của khách hàng để thu thập tài liệu chứng cứ, cung cấp thông tin;

– Cử luật sư đại diện theo ủy quyền của khách hàng để làm việc với các cơ quan, tổ chức có liên quan để bảo vệ tốt nhất cho quyền và nghĩa vụ hợp pháp của khách hàng;

– Cử luật sư tham gia tố tụng với tư cách người đại diện theo ủy quyền của đương sự trong giai đoạn tố tụng;

– Bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho khách hàng trong giai đoạn thi hành án.

Tuỳ theo vụ việc và tình hình thực tế, Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế sẽ đưa ra các giải pháp giải quyết tranh chấp nhanh chóng nhất nhằm bảo đảm quyền và lợi ích của khách hàng. Tin chắc rằng khách hàng được hưởng nhiều lợi ích từ nguồn kiến thức sâu rộng mà đội ngũ luật sư cao cấp của chúng tôi tập trung vào. Quý khách hàng chưa rõ, cần hỗ trợ vui lòng liên hệ Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt.

Địa chỉ: 90B Trần Quốc Toản, Phường 8, Quận 3, Tp. HCM.

Hotline: 0902 868 117 – 0909 868 117

Emailcontact@lawsolutions.com.vn

Websitehttp://lawsolutions.com.vn/

Share