Núi Tượng là một trong những xã nghèo của huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai với cơ sở vật chất, trang thiết bị còn nhiều thiếu thốn và đơn sơ. Người dân ở đây chủ yếu trồng trọt và chăn nuôi nhỏ lẻ nên đời sống còn rất nhiều khó khăn. Tuổi thơ các em cũng không trọn vẹn khi phải gánh trên đôi vai nhỏ bé quá nhiều gánh nặng của cuộc sống. Ngoài việc học thì ngay từ nhỏ các em đã phải bươn chải để kiếm thêm thu nhập phụ giúp gia đình. Tuy hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng xã vẫn có nhiều học sinh nghèo vượt khó học giỏi. 

Về Núi Tượng, Chúng tôi được người dân nơi đây kể về câu chuyện của những hoàn cảnh kém may mắn thật đáng thương và cũng thật đáng khâm phục. Mặc dù gặp vô số trở ngại trên con đường tới trường nhưng bằng nghị lực phi thường đã giúp các em vượt lên hoàn cảnh, nuôi dưỡng ước mơ tương lai. Với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn mà các em gặp phải, Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt đồng hành cùng chương trình “Thắp sáng ước mơ xanh” do Đài TH Bình Dương phối hợp cùng công ty CP Thiên Sinh Komix thực hiện. Chúng tôi trao đến các em những tình cảm và lòng nhiệt thành với hy vọng tiếp thêm động lực cho những mảnh đời cơ cực và khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Ông Nguyễn Ngọc Hùng (trưởng nhóm tư vấn thuế, tài chính doanh nghiệp) đại diện Công ty Luật Giải Pháp Việt trao quà cho em Nguyễn Thị Kim Sương

Chúng tôi đến thăm em  Nguyễn Thị Kim Sương – Học sinh lớp 8A1 Trường THCS Núi Tượng – Xã Núi Tượng – huyện Tân Phú – tỉnh Đồng Nai. Gia đình Kim Sương hiện đang sống giữa muôn vàn khó khăn, bởi ngôi nhà nhỏ, xiêu vẹo này đã không còn khả năng che mưa, che nắng. Không có đất để canh tác mưu sinh nên bố mẹ em phải đi làm thuê, làm mướn kiếm sống và nuôi các con ăn học. Thu nhập từ việc làm thuê làm mướn đã bấp bênh lại thêm bệnh tật triền miên khiến cho gia cảnh khó khăn thêm bội phần. Dẫu vậy, nhưng bố mẹ em vẫn cố gắng và động viên hai con đến trường không được bỏ học. Thương bố mẹ nhọc nhằn muôn nỗi mưu sinh, ngoài giờ học Kim Sương tranh thủ phụ bố mẹ đi làm mướn để có tiền đi học. Và ước mơ trở thành cô giáo để dạy cho các em học sinh nghèo của Kim Sương đang cần sự quan tâm và sẻ chia của cộng đồng xã hội ngay từ hôm nay.  Chúng tôi hy vọng  rằng phần học bổng của chương trình “Thắp sáng ước mơ xanh” và sự chung tay của cộng đồng, xã hội sẽ giúp em Sương vững tin trên con đường đi đến tương lai.

Ông Nguyễn Ngọc Hùng (trưởng nhóm tư vấn thuế, tài chính doanh nghiệp) đại diện Công ty Luật Giải Pháp Việt trao quà cho em Huỳnh Thị Trúc Anh

Điểm dừng chân tiếp theo trong chuyến hành trình là gia đình của em Huỳnh Thị Trúc Anh – Học sinh lớp 6A1 Trường THCS Núi Tượng – xã Núi Tượng – huyện Tân Phú – tỉnh Đồng Nai. Ngôi nhà xập xệ được dựng lên bằng bạt, tôn, tre của ông bà ngoại Trúc Anh nằm giữa mênh mông đồi núi. Để đến trường tìm con chữ mỗi ngày là một sự nỗ lực lớn của Trúc Anh bởi em phải đi bộ rất xa và thường xuyên đến trường với cái bụng trống rỗng. Ấy vậy mà Trúc Anh chưa hề bỏ học một ngày bởi khát vọng đi tìm con chữ để thực hiện ước mơ trở thành họa sĩ để vẽ lên những bức tranh cuộc sống muôn màu luôn bỏng cháy trong em. Giữa cuộc sống khó khăn thiếu thốn trăm bề, ông bà ngoại già yếu bệnh tật, cuộc sống chỉ nhờ vào nguồn thu nhập bấp bênh từ công việc làm thuê làm mướn của cha mẹ ở nơi xa, nên tiếp tục duy trì việc học cho Trúc Anh quả thật quá khó khăn với gia đình nghèo này. Chúng tôi hi vọng sự quan tâm hỗ trợ của cộng đồng sẽ tiếp thêm sức mạnh và nghị lực cho Trúc Anh vững tin hướng đến tương lai.

Chương trình Thắp sáng ước mơ xanh (Đài PT-TH Bình Dương)

Biên tập viên: Thiên Nhi

Số điện thoại: 0908 810 033

Chương trình ước mơ xanh BTV

Share

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *