Tháng tám dịu êm với bao ký ức ngọt ngào của mùa Trung thu, dẫu ta có bao nhiêu tuổi đi chăng nữa cũng đều mong ngóng, nôn nao đến khó tả mỗi độ Trung thu về. Không biết tự bao giờ, từ khi được sinh ra, trong mỗi chúng ta đã tồn tại sự háo hức đó. Tin chắc rằng, ai cũng có những mùa Trung thu cho riêng mình, tuy không có mùa Trung thu nào là giống nhau nhưng tâm hồn thơ trẻ là giống nhau, sự háo hức đó là giống nhau.

Tiết trời Sài Gòn mùa Trung thu se lạnh và ẩm ướt do ảnh hưởng của những cơn mưa kéo dài nhưng cũng không sao ngăn được niềm vui trẻ thơ. Đám trẻ rình rang đi khắp xóm, ê a những bài hát không đầu không cuối. Rồi lại túm tụm nhau, háo hức ngắm dây pháo hạt bưởi nổ đen đét và sáng lóa cả một góc sân. Cuối cùng, mỗi người sung sướng chia nhau nếm những chiếc bánh dẻo, bánh nướng thơm ngậy.

Tết Trung thu – mùa của những chiếc bánh nướng, bánh dẻo, những mâm cỗ và đèn lồng, cái Tết mà mọi trẻ em trên khắp đất nước Việt Nam đâu đâu cũng mong chờ, háo hức. Nhưng ở rất nhiều nơi trên đất nước chúng ta, những đêm phá cỗ trăng Rằm cùng chị Hằng, chú Cuội chỉ là ước mơ xa xỉ của rất nhiều em nhỏ có hoàn cảnh kém may mắn. Biết bao đứa trẻ thiếu thốn tình thương của cha mẹ luôn khao khát có một đêm Trung thu quây quần bên gia đình.

Trong ánh trăng vàng đêm Trung thu, những đứa trẻ bình thường nguyện cầu muốn trở thành kỹ sư, bác sĩ, phi hành gia,…Còn ước mơ của những em bé mồ côi cũng vẫn là như thế, nhưng sâu thẳm trong tâm hồn các em luôn muốn “được một lần gặp cha mẹ”, “được mẹ ôm vào lòng”. Với tất cả lòng yêu thương và mong muốn sẻ chia phần nào hoàn cảnh của các em nhỏ, Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt đã thực hiện chương trình “Lan tỏa yêu thương, sẻ chia nhân ái” cho các bé mồ côi tại Trung tâm mái ấm ánh sáng quận 3. Đây là chương trình thường niên của Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt nhằm gắn kết tình nhân ái, mang đến một Trung thu đong đầy niềm vui gia đình cho các em nhỏ nơi đây.

Trên tinh thần đó, Giải Pháp Việt luôn ý thức sâu sắc và xem đây là việc làm thiết thực, ý nghĩa đối với xã hội, phát huy truyền thống tương thân tương ái, vì trẻ em. Chương trình đã đem lại nhiều cảm xúc và ý nghĩa cho mỗi người tham gia và điều quan trọng hơn, Giải Pháp Việt đã đem lại cho các em nhỏ niềm vui và niềm tin vượt qua khó khăn để hướng đến một tương lai tươi sáng phía trước.

Hiện Trung tâm mái ấm ánh sáng quận 3 đang nuôi dưỡng khoảng 30 em với độ tuổi từ 06 đến 18 tuổi. Chăm lo cho mái ấm là anh Hải, anh chăm lo cho các bé từ việc học đến ăn uống sinh hoạt hàng ngày. Mọi chi phí hoạt động của Trung tâm đều do Hội phụ nữ và các mạnh thường quân đóng góp.

Mọi tấm lòng hảo tâm xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm mái ấm ánh sáng quận 3

Địa chỉ: Số 80/76 Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

Liên hệ: Anh Hải (Di động: 0908.221.956)

Công ty Luật Giải Pháp Việt.

Share

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *