Tư vấn điều kiện góp vốn bằng quyền sử dụng đất…..

Các chủ thể có quyền góp vốn bằng quyền sử dụng đất gồm: hộ gia đình, cá nhân, tổ chức kinh tế, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài sử dụng đất thực hiện dự án đầu tư.

Hộ gia đình, cá nhân: Được góp vốn bằng quyền sử dụng đất với tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, người Việt Nam định cư ở nước ngoài để hợp tác sản xuất, kinh doanh. Như vậy, theo quy định của pháp luật đất đai hiện hành không cho phép hộ gia đình, cá nhân góp vốn bằng quyền sử dụng đất với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Đây là điểm hạn chế lớn của pháp luật đất đai, nó vừa ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất, vừa ảnh hưởng đến cơ hội tiếp cận đất đai của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Tổ chức kinh tế: Góp vốn bằng quyền sử dụng đất, tài sản thuộc sở hữu của mình gắn liền với đất để hợp tác sản xuất, kinh doanh với tổ chức, cá nhân, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định của pháp luật. Như vậy, phạm vi góp vốn của tổ chức kinh tế rộng hơn so với hộ gia đình, cá nhân bởi các chủ thể này được góp vốn bằng quyền sử dụng đất với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Theo quy định này thì các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có thể tiếp cận đất đai thông qua nhận góp vốn từ tổ chức kinh tế trong nước.

Tuy nhiên, với quy định tổ chức kinh tế, doanh nghiệp liên doanh nhận chuyển quyền sử dụng đất thông qua nhận góp vốn bằng quyền sử dụng đất. Như vậy, trong số các nhà đầu tư có thể tiếp cận quyền sử dụng đất thông qua hình thức nhận góp vốn theo quy định này chỉ có thể là tổ chức kinh tế và doanh nghiệp liên doanh. Điều này có nghĩa là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài sẽ không được nhận quyền sử dụng đất thông qua hình thức nhận góp vốn từ tổ chức kinh tế.

Tư vấn xử lý quyền sử dụng đất khi chấm dứt góp vốn…..

Trường hợp hết thời hạn góp vốn hoặc do thoả thuận của các bên về chấm dứt việc góp vốn thì bên góp vốn quyền sử dụng đất được tiếp tục sử dụng đất đó trong thời hạn còn lại. Trường hợp hết thời hạn sử dụng đất hoặc bên góp vốn quyền sử dụng đất không còn nhu cầu tiếp tục sử dụng thì Nhà nước cho bên nhận góp vốn tiếp tục thuê đất nếu có nhu cầu. Trường hợp không có người nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất thì nhà nước thu hồi đất và tài sản đó.

Qua đó có thể nhận thấy rằng, thị trường bất động sản có quan hệ trực tiếp với nhiều thị trường khác. Do đó, để nắm bắt và vận dụng những quy định của pháp luật liên quan không phải là điều đơn giản. Vì vậy, ý kiến pháp lý của các chuyên gia tư vấn bất động sản và xây dựng là vô cùng quan trọng, nhằm đảm bảo an toàn pháp lý và tránh những rủi ro, tranh chấp trong quá trình đầu tư, điều này giúp xây dựng niềm tin khách hàng đối với các nhà đầu tư. Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt đã xây dựng đội ngũ Luật sư, Chuyên viên với trình độ chuyên môn cao, chuyên nghiệp và tận tâm. Qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn bất động sản và xây dựng, Chúng tôi đã mang lại nhiều giải pháp thực tiễn cao nhất cho khách hàng.

Bên cạnh việc cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý doanh nghiệp, Chúng tôi còn tư vấn và đưa ra các giải pháp về Thuế – Kế toán cho khách hàng. Chúng tôi cung cấp các giải pháp cụ thể để hỗ trợ doanh nghiệp trong việc xác định lại chiến lược sản xuất kinh doanh, thiết lập lại cấu trúc công ty phù hợp, sắp xếp lại bộ máy tổ chức, cũng như thiết lập cơ chế kiểm soát rủi ro nhằm đạt được hiệu quả. Tin chắc rằng khách hàng được hưởng nhiều lợi ích từ nguồn kiến thức sâu rộng mà đội ngũ luật sư cao cấp của chúng tôi tập trung vào. Tuỳ vào tình huống cụ thể mà chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp mang tính thực tiễn cao nhất cho khách hàng. Quý khách hàng chưa rõ, cần hỗ trợ vui lòng liên hệ Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt.

Địa chỉ: 90B Trần Quốc Toản, Phường 8, Quận 3, Tp. HCM.

Hotline: 0902 868 117 – 0909 868 117

Emailcontact@lawsolutions.com.vn

Websitehttp://lawsolutions.com.vn/

Share