Trong quá trình hội nhập kinh tế toàn cầu thì vấn đề di cư quốc tế là mối quan tâm của nhiều quốc gia, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Di cư lao động quốc tế giúp thị trường lao động Việt Nam cũng trở lên linh hoạt và đa dạng hơn, số lượng lao động nước ngoài vào Việt Nam ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật lao động hiện hành thì người lao động nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam phải được sự cho phép của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Bên cạnh đó hồ sơ, trình tự thủ tục và để thực hiện các công việc này tương đối phức tạp cũng như tốn nhiều thời gian, công sức cho các doanh nghiệp sử dụng người lao động nước ngoài.

Với đội ngũ các Cố vấn, Luật sư, Chuyên viên giàu kinh nghiệm và am hiểu pháp luật, Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt đã và đang tư vấn lao động cho doanh nghiệp, người lao động, cũng như hỗ trợ cho các tập đoàn, doanh nghiệp trong suốt quá trình kinh doanh của họ tại Việt Nam.

Luật sư tư vấn lao động nước ngoài tại Việt Nam với vị trí chuyên gia nước ngoài

Chuyên gia nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam phải có văn bản xác nhận là chuyên gia của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại nước ngoài. Có bằng đại học trở lên hoặc tương đương và có ít nhất 03 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam.

Liên quan đến văn bản chứng minh là chuyên gia, ngoài bằng đại học trở lên hoặc tương đương và có ít nhất 03 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam. Chuyên gia đó cũng có thể cung cấp văn bản xác nhận mình là chuyên gia do cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp (nơi họ đang hoặc đã từng công tác) tại nước ngoài cung cấp. Văn bản này yêu cầu phải nêu đầy đủ các thông tin cơ bản như: tên cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp xác nhận; thông tin về chuyên gia: họ và tên, ngày, tháng, năm sinh, quốc tịch và ngành nghề của chuyên gia phù hợp với vị trí công việc mà chuyên gia này sẽ làm việc tại Việt Nam.

Luật sư tư vấn lao động nước ngoài tại Việt Nam với vị trí chuyên gia nước ngoài với vị trí lao động kỹ thuật

Lao động kỹ thuật nước ngoài là người được đào tạo chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành khác ít nhất 01 năm và làm việc ít nhất 03 năm trong chuyên ngành được đào tạo. Giấy tờ chứng minh hoặc văn bản xác nhận của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại nước ngoài về việc người lao động nước ngoài đã được đào tạo chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành khác với thời gian ít nhất 01 năm và chuyên ngành đó phải phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài sẽ làm việc tại Việt Nam; và Giấy tờ chứng minh đã có ít nhất 03 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài sẽ làm việc tại Việt Nam.

Luật sư tư vấn lao động nước ngoài tại Việt Nam với vị trí chuyên gia nước ngoài về vị trí nhà quản lý

Cũng giống như đối với chuyên gia, nhà quản lý chỉ cần cung cấp được văn bản xác nhận là nhà quản lý do cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại nước ngoài mà người lao động đó đã từng làm việc xác nhận, miễn thể hiện rõ được vị trí công việc quản lý tương đương với vị trí sẽ làm việc tại Việt Nam và đầy đủ thông tin cơ bản (như với trường hợp của chuyên gia nêu trên). Đặc biệt đối với vị trí này, người lao động nước ngoài phải giữ vị trí quản lý tại một cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp của nước ngoài trước khi sang Việt Nam giữ chức vụ quản lý, không có trường hợp người lao động làm tại vị trí khác không phải vị trí quản lý được sang làm nhà quản lý tại cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam.

Tin chắc rằng khách hàng được hưởng nhiều lợi ích từ nguồn kiến thức sâu rộng mà đội ngũ luật sư cao cấp của chúng tôi tập trung vào. Tuỳ vào tình huống cụ thể mà chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp mang tính thực tiễn cao nhất cho khách hàng. Quý khách hàng chưa rõ, cần hỗ trợ vui lòng liên hệ Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt để được tư vấn, hỗ trợ.

Địa chỉ: 90B Trần Quốc Toản, Phường 8, Quận 3, Tp. HCM.

Hotline: 0902 868 117 – 0909 868 117

Emailcontact@lawsolutions.com.vn

Websitehttp://lawsolutions.com.vn/

Share