Mục đích của mua bán và sáp nhập (M&A) là giành quyền kiểm soát doanh nghiệp ở mức độ nhất định chứ không đơn thuần chỉ là sở hữu một phần vốn góp hay cổ phần trong doanh nghiệp. Vì vậy, khi một nhà đầu tư đạt được một mức sở hữu phần vốn góp, cổ phần của doanh nghiệp đủ để tham gia, quyết định các vấn đề quan trọng của doanh nghiệp thì khi đó mới có thể coi đây là hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A). Ngược lại, khi nhà đầu tư sở hữu phần vốn góp, cổ phần không đủ để quyết định các vấn đề quan trọng của doanh nghiệp thì đây chỉ được coi là hoạt động đầu tư thông thường.

Mua bán và sáp nhập doanh nghiệp (M&A) mang lại lợi ích to lớn cho tất cả các bên tham gia. Giúp doanh nghiệp lớn giảm chi phí đầu tư, doanh nghiệp yếu kém thoát khỏi nguy cơ phá sản. Thông qua đó còn giúp doanh nghiệp mới tạo ra sau mua bán và sáp nhập (M&A) có đầy đủ các tiềm lực và thuận lợi để phát triển lớn mạnh và đạt được lợi thế cạnh tranh trên thương trường. Đối với các doanh nghiệp đang làm ăn thua lỗ, bị suy thoái, thiếu sự thích nghi đối với môi trường kinh doanh mới thì mua bán và sáp nhập (M&A) là phương án tránh thua lỗ triền miên.

Luật sư tư vấn phương án lao động khi mua bán và sáp nhập (M&A)

Theo thống kê, tỷ lệ rủi ro cho các thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) có thể lên tới trên 50%. Với sự hỗ trợ của luật sư, doanh nghiệp mua có thể lường trước được các khoản nợ khó đòi không được ghi trên sổ sách, những tài sản không được khấu hao trong khi thực tế bị hỏng gần hết hay những luồng tiền do bán tài sản cố định chứ không phải bán hàng hóa. Bên cạnh đó, rủi ro về nguồn nhân lực cũng là điều mà doanh nghiệp cần được cảnh báo sớm. Có không ít thương vụ do chưa chú trọng vào việc thiết lập phương án lao động nên dẫn đến tình trạng tranh chấp lao động, gây ra thiệt hại cũng như ảnh hưởng không nhỏ đến thương hiệu của doanh nghiệp. Để doanh nghiệp mới có một bộ máy hoạt động tốt thời hậu mua bán và sáp nhập (M&A) là điều không đơn giản.

Thiết lập phương án lao động là việc các doanh nghiệp phải thực hiện khi dự định mua bán và sáp nhập (M&A). Bởi lẽ, doanh nghiệp bị mua lại sẽ chấm dứt sự tồn tại sau khi mua bán, sáp nhập doanh nghiệp, quan hệ lao động sẽ được chuyển giao cho công ty nhận mua. Khi đó, nhiều vấn đề lao động phát sinh như: giải quyết thủ tục chấm dứt quan hệ lao động với công ty bị bán, giải quyết các chế độ (nếu có), thiết lập quan hệ lao động với công ty nhận mua.

Vậy xây dựng phương án như thế nào là phù hợp, điều kiện để xây dựng phương án lao động là gì, làm thế nào để hạn chế những rủi ro khi xây dựng phương án lao động. Để giải quyết các vướng mắc trên theo đúng quy định của pháp luật lao động nhằm hạn chế các rủi ro, Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt cung cấp dịch vụ tư vấn phương án lao động khi mua bán và sáp nhập doanh nghiệp (M&A), bao gồm:

– Tiếp nhập hồ sơ, tài liệu liên quan đến lao động trong doanh nghiệp từ đó thẩm định tình trạng pháp lý cũng như đề nghị định hướng xây dựng phương án lao động;

– Tư vấn pháp luật lao động hiện hành và các văn bản pháp luật liên quan đến phương án sử dụng lao động;

– Tư vấn điều chỉnh, phân bổ lại lao động trong doanh nghiệp;

– Tư vấn những nội dung cơ bản của phương án sử dụng lao động;

– Tư vấn, rà soát, đánh giá phương án lao động của doanh nghiệp;

– Hỗ trợ thực hiện dự thảo phương án sử dụng lao động;

– Soạn thảo phương án sử dụng lao động;

– Tư vấn phương án thực hiện phương án sử dụng lao động trong doanh nghiệp.

Tin chắc rằng khách hàng được hưởng nhiều lợi ích từ nguồn kiến thức sâu rộng mà đội ngũ luật sư cao cấp của chúng tôi tập trung vào. Tuỳ vào tình huống cụ thể mà chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp mang tính thực tiễn cao nhất cho khách hàng. Quý khách hàng chưa rõ, cần hỗ trợ vui lòng liên hệ Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt để được tư vấn, hỗ trợ.

Địa chỉ: 90B Trần Quốc Toản, Phường 8, Quận 3, Tp. HCM.

Hotline: 0902 868 117 – 0909 868 117

Emailcontact@lawsolutions.com.vn

Websitehttp://lawsolutions.com.vn/

Share