Kính chào luật sư tư vấn nội bộ về lao động công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt, đơn vị tôi đang công tác là đơn vị sự nghiệp công lập. Đơn vị có ký hợp đồng lao động xác định thời hạn đối với người lao động  với thời hạn hợp đồng là 12 tháng, từ ngày 10/9/2018 đến ngày 09/9/2019, nhưng trước thời điểm chấm dứt hợp đồng (09/9/2019), Chúng tôi không thông báo cho người lao động biết trước về việc chấm dứt hợp đồng theo quy định (theo quy định thì người sử dụng lao động phải thông báo cho người lao động thời điểm chấm dứt ít nhất 15 ngày trước ngày hợp đồng lao động hết hạn).

Dù không thông báo cho người lao động nhưng thực tế khi hết thời hạn hợp đồng đơn vị đã chính thức chấm dứt hợp đồng với người lao động, đồng thời người lao động cũng không còn làm việc do đơn vị không phân công công việc cho người lao động. Ngoài ra có một vấn đề là sau khi hợp đồng lao động kết thúc Chúng tôi đã trả lương cho người lao động nhiều hơn 1 tháng lương so với thời hạn của hợp đồng lao động đã ký.

Tuy nhiên, phía người lao động đã dựa vào việc đơn vị không thông báo chấm dứt hợp đồng theo thời hạn luật định đã cho rằng hợp đồng lao động hết hạn nói trên đã tự động trở thành hợp đồng không xác định thời hạn theo quy định. Đồng thời người lao động cho rằng nếu đơn vị không tiếp tục hợp đồng thì sẽ khởi kiện để đòi giải quyết quyền lợi và lợi ích hợp pháp do đơn vị đã chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật. 

Xin luật sư tư vấn nội bộ về lao động giúp dùm ạ. (Chị Trúc Bạch, Quận Thủ Đức).

Luật sư tư vấn nội bộ về lao động

Luật sư tư vấn: Kính chào chị Trúc Bạch. Theo như thông tin mà chị đã cung cấp cho luật sư tư vấn nội bộ về lao động, Chúng tôi đưa ra ý kiến tư vấn như sau:

– Thứ nhất, theo quy định tại Khoản 2, Điều 22 Bộ luật lao động 2012 thì khi hợp đồng lao động xác định thời hạn hết hạn mà người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn, hai bên phải ký kết hợp đồng lao động mới, nếu không ký kết hợp đồng lao động mới thì hợp đồng đã giao kết trở thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Tuy nhiên theo như thông tin chị cung cấp thì trước thời điểm hợp đồng lao động hết thời hạn (09/9/2019) thì thực tế đơn vị không còn phân công công việc cho người lao động, đồng thời người lao động cũng không còn làm việc tại trường cho đến nay. Chính vì vậy việc người lao động cho rằng hợp đồng lao động đã ký với đơn vị của chị đã trở thành hợp đồng không xác định thời hạn là không có cơ sở bởi vì thực tế hợp đồng đã ký đã hết hạn và kể từ thời điểm hết hạn người lao động đã không còn làm việc tại đơn vị nữa. 

– Thứ hai, việc đơn vị của chị không báo trước bằng văn bản cho người lao động theo quy định tại Khoản 1, Điều 47 Bộ luật lao động 2012 thì đơn vị đã vi phạm quy định về việc thực hiện hợp đồng lao động. Trong trường hợp vi phạm quy định này thì đơn vị có thể sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính cho hành vi không thông báo bằng văn bản cho người lao động biết trước ít nhất 15 ngày, trước ngày hợp đồng lao động xác định thời hạn hết hạn với hình thức xử phạt là phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng (theo quy định tại Khoản 1, Điều 7 Nghị định số 95/2013/NĐ-CP ngày 22/8/2013).

– Thứ ba, để người lao động biết rõ về việc hợp đồng lao động đã chấm dứt do hết thời hạn cũng như để tránh những vấn đề phát sinh không đáng có trong tương lai, đơn vị nên chủ động gửi thông báo cho người lao động về việc này để người lao động nắm rõ tình trạng hợp đồng lao động nói trên đã chấm dứt do hết thời hạn và thực hiện. Đồng thời, số tiền mà đơn vị đã trả cho người lao động nhiều hơn so với thời hạn hợp đồng đã ký (nếu có) thì tại thông báo cho người lao động nên đề nghị người lao động phải hoàn trả lại cho đơn vị của chị do bộ phận kế toán đã có sự nhầm lẫn trong việc tính toán và chi trả lương theo hợp đồng đã ký. 

Trên đây là những ý kiến luật sư tư vấn nội bộ về lao động theo như trình bày của chị. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về nội dung này xin vui lòng phản hồi để chúng tôi hỗ trợ. Trân trọng./.

Theo Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt

 

Share

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *