Lại một mùa tết trung thu nữa đã đến, mỗi con người chúng ta dù cuộc sống khó khăn hay giàu sang, đầy đủ sung túc hay vẫn còn những nỗi lo thì ai cũng mong một mùa trăng đong đầy hạnh phúc bên gia đình, dù chỉ là những hạnh phúc giản đơn, bình dị. Ấy vậy mà có những đứa trẻ lại không có được những mùa tết trung thu đúng nghĩa. Đối với các em, chỉ cần được biết đến những con chữ, được hàng ngày đến trường, được những bữa no là quá đủ chứ không dám nghĩ đến những điều nào khác.

Tại phường Bình An, thị xã Dĩ An có một lớp học nho nhỏ nằm tại Miếu Bà mang tên “Lớp học tình thương Bình Thung 1”. Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi đến với các em đó chính là sự ngây thơ cùng với nụ cười hồn nhiên nhưng thấp thoáng đâu đó là những nỗi lo không thể nói nên lời. Trao đổi với thầy Thiện Thành – Giáo viên chủ nhiệm của lớp, thầy cho biết: “Hiện lớp học có 70 em, đa số học sinh của lớp đều là con em của những công nhân làm việc tại địa bàn Thị xã. Các em đều không có điều kiện theo học các trường chính quy, ngoài giờ học còn phải mưu sinh kiếm sống bằng các nghề bán vé số, nhặt ve chai…nên cuộc sống rất vất vả”.

Luật sư công ty Luật Giải Pháp Việt cùng đồng hành với Ban chủ nhiệm lớp học tình thương tham gia chương trình trung thu với chủ đề “Vầng trăng ước mơ”. Chương trình được tổ chức nhằm mang lại không khí Trung thu vui tươi cho các em. Những món ăn tự tay các cô chú nấu, những chiếc lồng đèn xinh xinh được trang trí, những trò chơi vui nhộn, những điệu nhảy dân gian vui tươi tạo nên không khí ấm áp và đong đầy yêu thương, chia sẻ.

Chúng tôi hy vọng rằng những đóng góp của mình sẽ phần nào động viên thêm tinh thần cho các em tiếp tục đến lớp, tiếp tục theo đuổi những ước mơ tương lai của mình. Thương chúc các em nhỏ tại Lớp học tình thương Bình Thung 1 có mùa trung thu ấm áp và ngập tràn hạnh phúc.

Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt

Thông tin liên hệ:

LỚP HỌC TÌNH THƯƠNG BÌNH THUNG 1

Địa chỉ: 69 Bình Thung, P.Bình An, Thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Điện thoại: 0901263196 (thầy Thiện Thành)

 

Share

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *