Việc kê khai, nộp thuế là do doanh nghiệp tự xác định, nhưng nếu cơ quan thuế có quyết định thanh, kiểm tra và phát hiện có những sai sót hoặc loại bỏ bớt chi phí (do không đáp ứng được điều kiện được tính vào chi phí được trừ) hoặc loại bớt số thuế giá trị gia tăng được khấu trừ làm tăng số tiền thuế giá trị gia tăng phải nộp hoặc tiền thuế thu nhập doanh nghiệp thì lúc này doanh nghiệp sẽ bị truy thu thuế. Dưới đây là chia sẻ của luật sư tư vấn thuế kế toán.

Khi doanh nghiệp bị truy thu thuế và phải nộp phạt thuế thì quy trình hoạch toán các khoản nộp phạt thuế, truy thu thuế như thế nào cho hợp lý là bài toán không dễ. Bởi những khoản thuế quyết toán năm trước đã xác định và không thể thêm vào chi phí được. Chính vì lý do đó doanh nghiệp phải làm bút toán giảm trừ chính xác nếu không mục tiêu quản trị tài chính sẽ bị lệch lạc.

Bên cạnh đó, theo luật sư tư vấn thuế kế toán, để bảo vệ tối ưu lợi ích của doanh nghiệp khi làm việc với cơ quan thuế đòi hỏi phải am hiểu pháp luật thuế cũng như kinh nghiệm thực tiễn. Đây luôn là vấn đề khó khăn với nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam bởi những thay đổi nhanh chóng trong hệ thống pháp luật thuế. Cần phải xem rõ lý do truy thu để có bút toán cho chính xác, còn nếu không thì sẽ bị sai lệch hoàn toàn gây ra nhiều tổn thất tài chính cũng như ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh lâu dài của doanh nghiệp.

Để có thể xem xét việc doanh nghiệp truy thu thuế có chính xác cũng như hoạch toán khi bị truy thu thuế sao cho phù hợp với quy định của pháp luật đòi hỏi bộ phận kế toán doanh nghiệp phải hết sức cẩn thận, tỉ mỉ và phải có trải nghiệm thực tế. Nếu thiếu đi sự chuyên nghiệp thì dù chỉ một sai sót rất nhỏ cũng có thể mang đến những hậu quả khó lường, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của doanh nghiệp. Doanh nghiệp phải tốn nhiều thời gian, nguồn lực để giải quyết những vấn đề này nhưng không mang lại hiệu quả. Chính vì điều đó, vai trò của các nhà tư vấn thuế, kế toán chuyên nghiệp có thể giúp doanh nghiệp loại bỏ hầu hết tình trạng thiếu chắc chắn và nhầm lẫn quanh việc áp dụng các chuẩn mực kế toán và các thông lệ báo cáo, và giúp doanh nghiệp đạt được những kết quả mong muốn.

Công ty Luật Giải Pháp Việt có nhiều kinh nghiệm tư vấn pháp luật thuế cho doanh nghiệp cũng như trong việc hoạch định chiến lược, phát triển tổ chức, nâng cao hiệu suất, thiết kế mô hình kinh doanh, xây dựng hệ thống bán hàng cho doanh nghiệp. Với đội ngũ Luật sư, Chuyên gia pháp lý am hiểu môi trường kinh doanh, kinh nghiệm thực tiễn, Chúng tôi không ngừng cập nhật những thay đổi của pháp luật Việt Nam về thuế cho doanh nghiệp với mong muốn mang lại những lợi ích tốt nhất cho doanh nghiệp trong lĩnh vực này. Bên cạnh đó, các chuyên gia, luật sư tư vấn thuế kế toán và tài chính cho doanh nghiệp dày dặn kinh nghiệm của Chúng tôi có thể tư vấn, hỗ trợ khách hàng trong tất cả các giai đoạn thanh, kiểm tra thuế. Bên cạnh đó, chúng tôi còn tư vấn, hỗ trợ pháp luật thuế cho doanh nghiệp như:

– Tư vấn pháp luật thuế về thủ tục ưu đãi đầu tư về thuế cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước;

– Tư vấn các vấn đề về miễn, giảm thuế cho doanh nghiệp, cá nhân trong từng thời kỳ;

– Tư vấn pháp luật thuế và các thủ tục về thuế cho doanh nghiệp như thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế môn bài, thuế chuyển nhượng vốn, thuế giá trị gia tăng, thuế nhà thầu nước ngoài, thuế xuất khẩu – nhập khẩu;

– Tư vấn pháp luật thuế thu nhập cá nhân cho người lao động trong doanh nghiệp;

– Nhận ủy quyền của khách hàng, làm việc với các cơ quan thuế để làm rõ chính sách thuế, khiếu nại các quyết định về thuế;

– Tư vấn pháp luật thuế trong hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A), tái cầu trúc doanh nghiệp, chia tách, liên doanh, liên kết, chào bán vốn cổ phần và cổ phiếu, cấu trúc đầu tư vào Việt Nam, cấu trúc thuế và cấu trúc pháp lý hiệu quả về mặt hoạt động cho các tập đoàn đa quốc gia, cấu trúc các công cụ tài chính và các sản phẩm đầu tư, hoạch định về chuyển giá và nghiên cứu hồ sơ chuyển giá.

Tin chắc rằng khách hàng được hưởng nhiều lợi ích từ nguồn kiến thức sâu rộng của đội ngũ Luật sư trong lĩnh vực tư vấn pháp luật thuế cho doanh nghiệp của Chúng tôi. Tuỳ vào tình huống cụ thể mà chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp mang tính thực tiễn cao nhất cho khách hàng. Quý khách hàng chưa rõ, cần hỗ trợ vui lòng liên hệ Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt.

Địa chỉ: 90B Trần Quốc Toản, Phường 8, Quận 3, Tp. HCM.

Hotline: 0902 868 117 – 0909 868 117

Emailcontact@lawsolutions.com.vn

Websitehttp://lawsolutions.com.vn/

Share