Quyết toán thuế là việc xác định đầy đủ nghĩa vụ thuế trong một kỳ tính thuế của doanh nghiệp đối với ngân sách Nhà nước. Doanh nghiệp phải thực hiện nghĩa vụ quyết toán thuế tuỳ thuộc vào quy định của từng loại thuế, sắc thuế. Theo quy định về pháp luật thuế hiện hành thì doanh nghiệp phải tự tính, tự khai và nộp thuế, tự chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực về việc tính và khai báo thuế của mình đối với cơ quan thuế. Đối với quyết toán thuế trong một kỳ cũng do doanh nghiệp tự lập và tự chịu trách nhiệm về việc khai quyết toán thuế đó. Dưới đây là tổng hợp của luật sư tư vấn quyết toán thuế công ty Luật Giải Pháp Việt. 

Luật sư tư vấn quyết toán thuế

Theo luật sư tư vấn quyết toán thuế, trong trường hợp cơ quan thuế kiểm tra quyết toán thuế của doanh nghiệp, nếu phát hiện ra việc khai báo thuế, quyết toán thuế không chính xác thì sẽ bị xử phạt, bị truy thu thuế theo quy định của pháp luật. Doanh nghiệp nên lưu ý rằng, mức xử phạt vi phạm hành chính hiện nay là rất lớn. Do đó, quyết toán thuế luôn là một bài toán đau đầu đối với các doanh nghiệp hiện nay. Có rất nhiều vướng mắc cần được giải quyết trước khi bắt đầu quyết toán thuế, các vấn đề về tài chính phải luôn được chuẩn bị sẵn sàng với những dự liệu về tình huống sẽ phát sinh để tránh việc phải giải trình những việc không đáng có.

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp đã và đang gặp nhiều khó khăn khi mà các quy định, luật định, thông tư và các chính sách thuế thường xuyên thay đổi. Do đó, luật sư tư vấn quyết toán thuế của Chúng tôi luôn tìm những giải pháp pháp lý mang lại giá trị tối ưu nhất hỗ trợ cho sự phát triển của doanh nghiệp. Với đội ngũ Luật sư, Chuyên viên giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao, Chúng tôi sẽ đem đến cho khách hàng sự an tâm trong quá trình thực hiện. Ngoài việc tư vấn, đưa ra các giải pháp pháp lý về việc quyết toán thuế cho doanh nghiệp thì Chúng tôi còn hỗ trợ xử lý, giải quyết mọi vấn đề liên quan đến thuế một cách chuyên nghiệp, nhanh chóng và bảo mật thông tin. Quy trình tư vấn quyết toán thuế của Chúng tôi được thực hiện như sau:

– Tư vấn, hỗ trợ thu thập thông tin hóa đơn, chứng từ, sổ sách của doanh nghiệp;

– Tư vấn quy trình hoạt động của doanh nghiệp;

– Tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp kiểm tra chứng từ kế toán, phân loại và sắp xếp chứng từ kế toán;

– Tư vấn, hướng dẫn doanh nghiệp lọai bỏ, điều chỉnh, chỉnh sửa các chứng từ không phù hợp;

– Tư vấn, hướng dẫn doanh nghiệp lập các bảng phân bổ công cụ, dụng cụ, chi phí trả trước, chi phí chờ kết chuyển;

– Tư vấn, hướng dẫn doanh nghiệp tính và lập các bảng khấu hao tài sản cố định;

– Tư vấn, hướng dẫn doanh nghiệp quy trình kết chuyển, tổng hợp thông tin để lập sổ sách kế toán, báo cáo tài chính, báo cáo kết quả kinh doanh, thuyết minh báo cáo tài chính;

– Tư vấn pháp luật về thuế, hỗ trợ doanh nghiệp lập các báo cáo quyết toán thuế.

Nội dung luật sư tư vấn quyết toán thuế cho doanh nghiệp của Công ty Luật Giải Pháp Việt

Cách tiếp cận của Giải Pháp Việt luôn bắt đầu bằng việc nhận dạng đúng các vấn đề khách hàng đang gặp phải. Sau đó, các Luật sư, Chuyên viên theo từng dự án sẽ cùng nhau làm việc để đưa ra các giải pháp thiết thực và hiệu quả nhất cho việc giải quyết các vấn đề của khách hàng. Đồng thời, dựa vào kết quả rà soát về sổ sách chứng từ kế toán, Chúng tôi sẽ tư vấn giúp doanh nghiệp bổ sung hoàn thiện chứng từ kế toán, sổ sách kế toán và bộ hồ sơ quyết toán thuế cũng như điều chỉnh lại phù hợp với quy định của Luật thuế hiện hành trước khi Cơ quan thuế thanh tra, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp là tối ưu hóa số thuế phải nộp trong khuôn khổ pháp luật. Ngoài tư vấn quyết toán thuế, Chúng tôi còn hỗ trợ và tư vấn cho doanh nghiệp những nội dung như:

– Luật sư tư vấn, hướng dẫn doanh nghiệp tổng hợp và lập các báo cáo tài chính;

– Luật sư tư vấn quy trình soát xét báo cáo kế toán – tài chính cho doanh nghiệp;

– Luật sư tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp rà soát lại các Báo cáo thuế tháng – quí – năm;

– Luật sư tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp rà soát lại sổ sách kế toán;

– Luật sư tư vấn, hướng dẫn thiết kế, triển khai và hỗ trợ vận hành hệ thống kế toán cho doanh nghiệp;

– Luật sư tư vấn hệ thống kế toán tính giá thành;

– Luật sư tư vấn, hỗ trợ lập sổ sách kế toán cho doanh nghiệp.

Tin chắc rằng khách hàng được hưởng nhiều lợi ích từ nguồn kiến thức sâu rộng của đội ngũ Luật sư trong lĩnh vực tư vấn quyết toán thuế của Chúng tôi. Tuỳ vào tình huống cụ thể mà chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp mang tính thực tiễn cao nhất cho khách hàng. Quý khách hàng chưa rõ, cần hỗ trợ vui lòng liên hệ Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt.

Địa chỉ: 90B Trần Quốc Toản, Phường 8, Quận 3, Tp. HCM.

Hotline: 0902 868 117 – 0909 868 117

Emailcontact@lawsolutions.com.vn

Websitehttp://lawsolutions.com.vn/

Share