Để quản lý một cách có hiệu quả đối với các hoạt động sản xuất kinh doanh nói chung cũng như dịch vụ nói riêng, doanh nghiệp cần phải sử dụng các công cụ quản lý khác nhau. Một trong những bộ phận quản lý không thể thiếu được đó chính là kế toán doanh nghiệp. Kế toán doanh nghiệp sẽ hỗ trợ hạch toán chi phí sản xuất và tư vấn tính giá thành sản phẩm giữ một vai trò rất quan trọng trong công tác kế toán của doanh nghiệp.

Vì sao? Bởi vì đối với nền kinh tế thị trường có sự điều tiết và cạnh tranh khốc liệt, khi quyết định lựa chọn phương án sản xuất một loại sản phẩm, dịch vụ nào đó đều cần phải tính đến chi phí bỏ ra để sản xuất và lợi nhuận thu lai được sau khi đưa ra thị trường.

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã và đang gặp nhiều khó khăn khi mà các quy định, luật định, thông tư và các chính sách thuế thường xuyên thay đổi. Do đó, Chúng tôi luôn tìm những giải pháp pháp lý mang lại giá trị tối ưu nhất hỗ trợ cho sự phát triển của doanh nghiệp. Với đội ngũ Luật sư, Chuyên viên giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao đã và đang tư vấn pháp luật thuế cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Chúng tôi đem đến cho khách hàng sự an tâm trong quá trình thực hiện.

Luật sư tư vấn tính giá thành sản phẩm

Nội dung tư vấn tính giá thành sản phẩm cho doanh nghiệp của Công ty Luật Giải Pháp Việt

Tư vấn, hỗ trợ công tác phân loại chi phí: Chúng tôi tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện phân loại và quản lý chi phí theo mục đích và công dụng của chi phí, giúp cho công tác quản lý được chặt chẽ, theo đó các chi phí sẽ được phân chia thành các khoản mục phục vụ cho công tác tính giá thành.

Tư vấn tổ chức và luân chuyển chứng từ: Đối với những doanh nghiệp có địa bàn hoạt động rộng, thì việc giao nộp chứng từ thường rất chậm trễ gây khó khăn cho công tác hạch toán, thông thường việc giao nộp chứng từ thường kéo dài qua một kỳ. Do đó, Chúng tôi đưa ra các giải pháp cho doanh nghiệp về quy trình tổ chức và luân chuyển chứng từ an toàn, nhanh chóng. Đồng thời, Chúng tôi cũng tư vấn và đưa ra các giải pháp nhằm hiện đại hóa công tác kế toán triệt để cho doanh nghiệp.

Tư vấn, hỗ trợ quy trình kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm: Doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn khi mà khối lượng nguyên vật liệu cần sử dụng đã được tính toán theo dự toán và kế hoạch sản xuất nhưng thực tế có thể số vật liệu cuối kỳ còn lại tại các dây chuyền do chưa sử dụng hết cũng chiếm một lượng không nhỏ. Bên cạnh đó, trong quá trình sản xuất luôn phát sinh chi phí sửa chữa, bảo dưỡng, cũng có những máy móc được gửi đi bảo hành. Tuy nhiên, doanh nghiệp chưa chú trọng đến công tác trích trước chi phí sửa chữa và phân bổ chi phí này dẫn đến chi phí sản xuất bị biến động.

Tư vấn, hỗ trợ quy trình kế toán quản trị chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm: Phần lớn doanh nghiệp chưa tổ chức bộ máy kế toán quản trị nhằm cung cấp các thông tin về hoạt động nội bộ của doanh nghiệp cũng như việc phục vụ quản lý, điều hành, kiểm tra và ra quyết định hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Chưa chú trọng đến việc phân loại chi phí thành biến phí và định phí nên doanh nghiệp không đánh giá được mức độ tiết kiệm chi phí trong các dây chuyển sản xuất.

Tư vấn, hướng dẫn trích khấu hao tài sản cố định: Hiện nay, doanh nghiệp chưa áp dụng phương pháp trích khấu hao thích hợp dẫn đến chi phí khấu hao bình quân trên một đơn vị sản phẩm sẽ thay đổi theo, dẫn đến giá thành sản phẩm cũng thay đổi theo.

Ngoài việc hỗ trợ doanh nghiệp tư vấn tính giá thành sản phẩm, Giải Pháp Việt luôn tiếp cận và nhận dạng đúng các vấn đề khách hàng đang gặp khó khăn. Sau đó, các Luật sư, Chuyên viên sẽ cùng nhau làm việc để đưa ra các giải pháp thiết thực và hiệu quả nhất cho việc giải quyết các vấn đề của khách hàng. Đồng thời, Chúng tôi sẽ tư vấn giúp doanh nghiệp bổ sung hoàn thiện chứng từ kế toán, sổ sách kế toán cũng như điều chỉnh lại phù hợp với quy định của Luật thuế hiện hành như:

– Luật sư tư vấn, hướng dẫn doanh nghiệp tổng hợp và lập các báo cáo tài chính;

– Luật sư tư vấn quy trình soát xét báo cáo kế toán – tài chính cho doanh nghiệp;

– Luật sư tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp rà soát lại các Báo cáo thuế tháng – quí – năm;

– Luật sư tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp rà soát lại sổ sách kế toán;

– Luật sư tư vấn, hướng dẫn thiết kế, triển khai và hỗ trợ vận hành hệ thống kế toán cho doanh nghiệp;

– Luật sư tư vấn hệ thống kế toán tính giá thành;

– Luật sư tư vấn, hỗ trợ lập sổ sách kế toán cho doanh nghiệp.

Tin chắc rằng khách hàng được hưởng nhiều lợi ích từ nguồn kiến thức sâu rộng của đội ngũ Luật sư trong lĩnh vực tư vấn tính giá thành sản phẩm, dịch vụ của Chúng tôi. Tuỳ vào tình huống cụ thể mà chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp mang tính thực tiễn cao nhất cho khách hàng. Quý khách hàng chưa rõ, cần hỗ trợ vui lòng liên hệ Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt.

Địa chỉ: 90B Trần Quốc Toản, Phường 8, Quận 3, Tp. HCM.

Hotline: 0902 868 117 – 0909 868 117

Emailcontact@lawsolutions.com.vn

Websitehttp://lawsolutions.com.vn/

Share