Tạo dựng và duy trì sự phát triển cho doanh nghiệp là điều không hề dễ dàng, doanh nghiệp muốn mạnh thì nội bộ phải vững. Do đó, các yếu tố nội bộ đóng vai trò trọng tâm góp phần phát huy tối ưu sức mạnh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, đa phần các nhà quản lý hiện nay đang rơi vào tình trạng không mấy khả quan do cơ chế quản lý thiếu hiệu quả dẫn đến lúng túng trong khâu xử lý sự cố, rủi ro. Chi phí vận hành cao nhưng thiếu sự kiểm tra, kiểm soát thích hợp.

Bên cạnh đó, các yếu tố bên ngoài cũng tác động không nhỏ đến doanh nghiệp như thay đổi thói quen của người tiêu dùng làm các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp không bắt kịp xu hướng. Xuất hiện các yếu tố cạnh tranh không mong muốn tác động đến giá cả và thị phần. Sự ban hành của một đạo luật hay chính sách mới, ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp.

Để tránh bị thiệt hại do các tác động nêu trên, nhà quản lý cần thường xuyên xác định rủi ro hiện hữu và tiềm ẩn. Phân tích ảnh hưởng của chúng kể cả tần suất xuất hiện và xác định các biện pháp để quản lý và giảm thiểu tác hại của chúng. Đó là nguyên nhân các nhà quản lý đều mong muốn thiết lập một hệ thống kiểm soát nội bộ nhằm ngăn chặn và phòng ngừa những sai sót, rủi ro, đảm bảo cho doanh nghiệp vận hành một cách tối ưu nhất.

Tuy nhiên, để xây dựng và vận hành hệ thống kiểm soát nội bộ phù hợp với hướng phát triển của doanh nghiệp là điều không hề đơn giản, bởi lẽ pháp luật thường xuyên thay đổi và những biến động của môi trường kinh doanh. Do đó, vai trò của Luật sư, Chuyên viên tài chính trong quá trình tư vấn và đồng hành cùng hệ thống kiểm soát nội bộ góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp là vô cùng quan trọng.

Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt tư vấn, hỗ trợ xây dựng hệ thống kiểm soát nội bộ giúp doanh nghiệp thiết lập hệ thống quản trị phù hợp nhất. Thông qua đó giúp doanh nghiệp có được hệ thống kiểm soát tốt tài chính, cách để thúc đẩy nhân sự làm việc hiệu quả. Sau khi xem xét loại hình doanh nghiệp đang hoạt động, Giải Pháp Việt sẽ đưa ra biện pháp, quy trình, thủ tục đảm bảo chỉ thị của ban lãnh đạo trong giảm thiểu rủi ro và tạo điều kiện cho doanh nghiệp đạt được mục tiêu đặt ra.

Nội dung tư vấn xây dựng hệ thống kiểm soát nội bộ cho doanh nghiệp của công ty Luật Giải Pháp Việt:

Tư vấn, hỗ trợ xây dựng hệ thống giám sát và thẩm định: là quá trình theo dõi và đánh giá chất lượng thực hiện việc kiểm soát nội bộ để đảm bảo nó được triển khai, được điều chỉnh khi môi trường thay đổi, được cải thiện khi có khiếm khuyết.

Tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp quản lý rủi ro: Trong các doanh nghiệp, rủi ro được hiểu là tập hợp của các khả năng xấu có thể xảy ra của một sự việc nào đó cũng như hậu quả của nó đối với hoạt động của doanh nghiệp. Có nhiều loại rủi ro khác nhau được xâm nhập từ bên ngoài doanh nghiệp cũng như phát sinh bên trong doanh nghiệp. Rủi ro thường được phân loại vào những nhóm chính như rủi ro chiến lược, rủi ro hoạt động, rủi ro tài chính, …Như vậy, có thể thấy rõ quản lý rủi ro là một chức năng quan trọng trong hệ thống kiểm soát nội bộ. Một hệ thống kiểm soát nội bộ được coi là có hiệu lực khi yếu tố đánh giá và quản lý rủi ro được thiết lập và hoạt động có hiệu quả.

Công ty Luật Giải Pháp Việt đưa ra các giải pháp kiện toàn cho cơ chế quản lý doanh nghiệp như: 

– Tư vấn, hướng dẫn hoàn thiện cơ chế điều hành của Hội đồng Quản trị, Ban Lãnh đạo Công ty nhằm làm rõ vai trò và trách nhiệm của từng cấp, từng vị trí trong quản lý;

– Tư vấn, hỗ trợ phân cấp quản lý tài chính, tăng cường kiểm soát chi phí nhằm đảm bảo tính minh bạch và hiệu quả trong huy động và sử dụng;

– Tư vấn, hỗ trợ xây dựng chiến lược phát triển nguồn nhân lực; Xây dựng quy trình tuyển dụng, đánh giá và đào tạo nhằm sử dụng và phát triển nguồn nhân lực một cách hữu hiệu;

– Tư vấn, hỗ trợ thiết lập quy trình quản lý nội bộ; Hợp lý hóa quy trình làm việc, bảo mật thông tin, hệ thống lập kế hoạch và báo cáo;

– Hỗ trợ thiết lập những chuẩn mực, nguyên tắc kinh doanh và ứng xử trong và ngoài doanh nghiệp, phù hợp với giá trị văn hoá mà doanh nghiệp theo đuổi.

Tin chắc rằng khách hàng được hưởng nhiều lợi ích từ nguồn kiến thức sâu rộng của đội ngũ Luật sư trong lĩnh vực tư vấn xây dựng hệ thống kiểm soát nội bộ cho doanh nghiệp của Chúng tôi. Tuỳ vào tình huống cụ thể mà chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp mang tính thực tiễn cao nhất cho khách hàng. Quý khách hàng chưa rõ, cần hỗ trợ vui lòng liên hệ Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt.

Địa chỉ: 90B Trần Quốc Toản, Phường 8, Quận 3, Tp. HCM.

Hotline: 0902 868 117 – 0909 868 117

Emailcontact@lawsolutions.com.vn

Websitehttp://lawsolutions.com.vn/

Share