Nếu như ở bài viết trước, Luật sư tư vấn đã chia sẻ 2 tiêu chí trước khi doanh nghiệp trở lại hoạt động thời hậu Covid-19 là sức khỏe và an toàn cùng với loại hình công việc. Phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích cụ thể 2 tiêu chí còn lại chính là Tài chính và Nhu cầu của nhân viên.

Doanh nghiệp cần làm gì khi trở lại hoạt động thời hậu Covid-19 ? – Phần 3

Tiêu chí Tài chính trước khi doanh nghiệp trở lại hoạt động thời hậu Covid-19 được truyền tải dựa nội dung của chi phí và doanh thu. Điểm lưu ý đầu tiên trong nội dung tiêu chí này có thể kể đến chính là việc doanh nghiệp phải nắm rõ chi phí phát sinh hoặc khoản tiết kiệm được khi đưa nhân viên trở lại làm việc. Điều này được hiểu là việc lãnh đạo doanh nghiệp xem xét các chi phí phát sinh liên quan đến việc đưa nhân viên trở lại làm việc sau đại dịch (Ví dụ: Thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn, khử trùng; Sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân; Tăng cường đào tạo về sức khỏe và an toàn tại nơi làm việc; Tổ chức lại vị trí làm việc (văn phòng, nhà máy, nơi làm việc); Chi phí thực hiện các biện pháp y tế; Chi phí ăn uống và phụ cấp). Bên cạnh đó cần xác định các khoản tiết kiệm nếu tiếp tục làm việc từ xa (Ví dụ: Chi phí đào tạo trực tiếp; Cơ sở vật chất, chi phí ăn uống, an ninh nơi làm việc, chi phí vệ sinh; Dịch vụ văn phòng…)

Điểm lưu ý thứ hai trong tiêu chí này mà lãnh đạo cần cân nhắc xác định và duy trì các luồng doanh thu mới hoặc mở rộng các dịch vụ hiện có (ví dụ: sản phẩm/dịch vụ mới). Để thực hiện được nội dung này, doanh nghiệp bắt buộc cần phải chủ động tìm kiếm và nắm bắt các cơ hội tạo doanh thu trong bối cảnh hậu đại dịch, như mở rộng nhà máy để phát triển các sản phẩm và dịch vụ thiết yếu, tạo ra các dịch vụ mới, v.v. Đồng thời, xem xét thay đổi chiến lược kinh doanh phù hợp trong bối cảnh thực tế mới, từ thay đổi trong nhu cầu làm việc của nhân viên, thói quen của khách hàng cho đến lựa chọn thuê ngoài sau Covid-19 (ví dụ: các mô hình kinh doanh/dịch vụ sẽ trở nên cơ bản, đơn giản hơn so với trước đại dịch).

Cuối cùng, để tiêu chí tài chính có thể thực hiện được một cách chuẩn xác, yếu tố cốt lõi nhất mà chủ doanh nghiệp cần quan tâm chính là lập kế hoạch cho sự thay đổi nhu cầu kinh doanh đặc thù trong giai đoạn phục hồi như lên kịch bản trong trường hợp nhu cầu tăng hoặc giảm đối với thị trường khi xã hội dần trở lại bình thường hoặc hiểu thêm về các vấn đề tài chính và hoạt động của doanh nghiệp sau biến động (ví dụ: sau đại dịch, nhà hàng khách sạn chỉ có thể hoạt động với 50% công suất).

Tiêu chí cuối cùng trong 4 tiêu chí mà luật sư tư vấn pháp lý doanh nghiệp muốn nhắc đến trước khi doanh nghiệp trở lại hoạt động thời hậu Covid-19 chính là Nhu cầu của nhân viên. Điều đầu tiên mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần phải thực hiện đó là đánh giá thái độ của nhân viên đối với sức khỏe của họ và vấn đề vệ sinh đối trong bối cảnh hiện tại thông qua các hình thức như: Xem xét những nhân viên cần phải ở nhà trong thời gian dài hoặc không xác định (những vấn đề liên quan của việc này); Nhận thức những tác động tới sự an toàn của nhân viên. Thấu hiểu và giải quyết sự lo lắng và bất an của họ, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ sức khỏe tinh thần; Biết rõ vị trí của các nhân viên và phương tiện họ dùng để di chuyển, từ đó đánh giá mức độ phơi nhiễm của họ trong quá trình di chuyển hàng ngày; Đánh giá nhu cầu cần thiết giữa việc đi công tác và họp trực tuyến; Theo dõi và phát triển các kênh tiếp nhận phản hồi của nhân viên. Thông qua đó, hiểu được ý kiến, cảm xúc của nhân viên trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch từ đó có những hành động hợp lý để giải quyết mối bận tâm của nhân viên, cũng như khích lệ những thành công của họ trong giai đoạn khủng hoảng.

Thấu hiểu hoàn cảnh cá nhân (ví dụ: chăm sóc con cái, vấn đề tài chính của nhân viên) cũng là một nội dung quan trọng trong tiêu chí này. Thấu hiểu hoàn cảnh của từng cá nhân, cũng như nắm được tình hình xã hội sẽ ảnh hưởng như thế nào đến quyết định trở lại làm việc của họ (ví dụ: nếu trường học tiếp tục đóng cửa, nhân viên khó có thể quay lại làm việc vì không có người trông con) hoặc cân nhắc vấn đề tài chính có ảnh hưởng đến quyết định quay lại làm việc của nhân viên. Nắm rõ nhu cầu, nguyện vọng của nhân viên về từng phương thức làm việc, thấu hiểu nỗi lo lắng từ góc nhìn của họ, ví dụ: họ có thể cảm thấy bị cô lập khi làm việc từ xa hay không, hay họ có thể lo ngại và căng thẳng khi quay lại nơi làm việc?

Cuối cùng, doanh nghiệp cần đánh giá sự thuận tiện khi làm việc từ xa và tính hiệu quả của các công cụ trực tuyến lẫn phương thức làm việc từ xa. Xem xét nhu cầu cần ưu tiên đầu tư vào các công cụ/cơ sở hạ tầng để tiếp tục cho phép làm việc trực tuyến/tương tác từ xa (ví dụ: phần mềm cộng tác, băng thông mạng, máy tính xách tay, truy cập Wifi/VPN, truy cập từ xa có bảo mật, quản lý truy cập và nhận dạng, phát hiện và phản hồi mối đe dọa). Đánh giá xem làm việc trực tuyến có hiệu quả hay không và duy trì sự gắn kết của nhân viên để đưa tạo sự cân bằng và hài hòa trong việc quản trị nhân sự.

Luật sư tư vấn pháp lý doanh nghiệp công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt vừa gửi đến Quý độc giả chuỗi bài “Doanh nghiệp cần làm gì khi trở lại hoạt động thời hậu Covid-19. Chúng tôi hy vọng rằng, chuỗi bài viết này sẽ góp phần cung cấp được những thông tin hữu ích cho quý doanh nghiệp trong quá trình phục hồi sau đại dịch. Để sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn pháp lý doanh nghiệp, Quý khách hàng có thể liên hệ với Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt thông qua cách thức:

+ Tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại: 0902 868 117 – 0909 868 117

+ Tư vấn pháp luật trực tiếp tại Văn phòng Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt:

Đối với những vấn đề pháp lý phức tạp trong lĩnh vực doanh nghiệp, Quý khách hàng có thể chủ động đặt lịch tư vấn trực tiếp tại:

– Trụ sở Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt tại TP. Hồ Chí Minh: 90B Trần Quốc Toản, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3.

– Chi nhánh Bình Dương: 192 Đại lộ Bình Dương, Phường Phú Hòa, Tp. Thủ Dầu Một.

+ Tư vấn pháp luật doanh nghiệp qua Email: contact@lawsolutions.com.vn

Chúng tôi sẽ chủ động liên hệ lại dựa trên thông tin pháp lý mà khách hàng cung cấp để báo giá dịch vụ hoặc tư vấn sơ bộ.

Theo Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt

 

Share

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *