Cơ hội phát triển cho thị trường bất động sản và xây dựng Việt Nam…..

Theo đánh giá của các chuyên gia thì mức tăng trưởng kinh tế Việt Nam qua các năm gần đây đạt nhiều mức cao và được đánh giá là điểm sáng trên bản đồ kinh tế thế giới. Từ những dấu hiệu khả quan đó đã thúc đẩy thị trường bất động sản Việt Nam có những bước phát triển mạnh, mang tính chuyên nghiệp hơn. Theo nhận định của các chuyên gia tư vấn bất động sản và xây dựng thì hai phân khúc phát triển khá mạnh là phân khúc nhà ở và phân khúc du lịch, nghỉ dưỡng. Việc tăng giá bất động sản nhà ở vẫn ở mức tăng nhẹ, phụ thuộc chủ yếu vào vị trí của dự án, chưa tạo thành xu hướng rộng khắp trên toàn thị trường và có gia tốc theo thời gian. Đối với bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng, phân khúc này mới có điều kiện phát triển mạnh từ năm 2015 đang hứa hẹn nhiều cơ hội phát triển.

Đối với phân khúc văn phòng cho thuê, cung hiện nay vẫn bảo đảm phù hợp với cầu. Cầu có thể tăng khi sức nóng của phát triển kinh tế cao hơn, nhất là quá trình hội nhập kinh tế quốc tế được thực hiện mạnh hơn thông qua các hiệp định thương mại tự do. Đối với phân khúc bất động sản phục vụ bán lẻ, khả năng tăng cung cao hơn sẽ xảy ra khi thị trường bán lẻ tại Việt Nam đang xảy ra cuộc cạnh tranh giữa các nhà đầu tư nội và ngoại. Mặc dù vậy, theo các chuyên gia tư vấn bất động sản và xây dựng thì thị trường này cũng chỉ có tác động mạnh tại các khu đô thị lớn. Mặt khác, về tâm lý xã hội đối với thị trường bất động sản đã có nhiều thay đổi. Các Nhà đầu tư vẫn tiếp tục tin tưởng thị trường bất động sản là một kênh đầu tư an toàn, sinh lợi nhanh. Từ đó dẫn đến tỷ lệ đầu tư vào kinh doanh bất động sản nhiều hơn là đầu tư vào sử dụng bất động sản.

Luật sư tư vấn Bất Động Sản & Xây Dựng – Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt

Hướng đi bền vững cho thị trường bất động sản và xây dựng trong tương lai…..

Thứ nhất, phân khúc bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng với hình thức đầu tư phi truyền thống vẫn là phân khúc có khả năng phát triển mạnh với sự tham gia của nhiều nhà đầu tư. Theo nhận định của các chuyên gia tư vấn bất động sản và xây dựng thì đây sẽ là phương thức mang lại hiệu suất, hiệu quả đầu tư cao. Tuy nhiên, các cá nhân tham gia đầu tư cần nâng cao tính chuyên nghiệp trong lựa chọn địa điểm đầu tư, dự án đầu tư và chủ đầu tư sao cho phù hợp.

Thứ hai, phân khúc nhà ở vẫn là phân khúc quan trọng của thị trường bất động sản, luôn có cơ hội phát triển mạnh do cầu lớn và cung luôn không đủ.

Thứ ba, vốn cho phát triển thị trường bất động sản vẫn là nhân tố rất quan trọng. Theo nhận định của các chuyên gia tư vấn bất động sản và xây dựng thì vốn FDI nói chung vẫn chiếm tỷ trọng lớn. Trong khi đó, vốn tín dụng trong nước cho phát triển bất động sản vẫn là nguồn lực chủ yếu, bảo đảm cung tăng hơn do cơ hội đầu tư lớn hơn.

Thị trường bất động sản có quan hệ trực tiếp với nhiều thị trường như thị trường tài chính tín dụng, thị trường xây dựng, thị trường vật liệu xây dựng, thị trường lao động…..

Thị trường bất động sản có quan hệ trực tiếp với nhiều thị trường khác. Do đó, để nắm bắt và vận dụng những quy định của pháp luật liên quan không phải là điều đơn giản. Vì vậy, ý kiến pháp lý của các chuyên gia tư vấn bất động sản và xây dựng là vô cùng quan trọng, nhằm đảm bảo an toàn pháp lý và tránh những rủi ro, tranh chấp trong quá trình đầu tư, điều này giúp xây dựng niềm tin khách hàng đối với các nhà đầu tư.

Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt đã xây dựng đội ngũ Luật sư, Chuyên viên với trình độ chuyên môn cao, chuyên nghiệp và tận tâm. Qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn bất động sản và xây dựng, Chúng tôi đã mang lại nhiều giải pháp thực tiễn cao nhất cho khách hàng, có thể kể một số việc tiêu biểu như sau:

Tư vấn dự án xây dựng:

– Tư vấn cho Tập đoàn nước ngoài tham gia gói thầu xây dựng khu nghỉ dưỡng tại Việt Nam;

– Tư vấn công ty nước ngoài trong gói thầu xây dựng bệnh viện Quốc tế tại Việt Nam;

– Tư vấn hợp đồng xây dựng cơ sở hạ tầng và chuyển nhượng dự án bất động sản.

Tư vấn dự án bất động sản:

– Tư vấn pháp luật cho chủ đầu tư thực hiện các dự án bất động sản tại Việt Nam;

– Tư vấn pháp lý hợp đồng chuyển nhượng đất nền;

– Tư vấn và hướng dẫn thủ tục cấp Giấy chứng nhận nhà ở cho các cá nhân, tổ chức Việt Nam và nước ngoài mua căn hộ;

– Tư vấn và hỗ trợ thủ tục chuyển nhượng bất động sản cho cá nhân tổ chức trong nước và nước ngoài;

– Và nhiều hồ sơ vể tư vấn và hỗ trợ thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu đối với nhà, đất cho hộ gia đình, cá nhân khác.

Tin chắc rằng khách hàng được hưởng nhiều lợi ích từ nguồn kiến thức sâu rộng mà đội ngũ luật sư cao cấp của chúng tôi tập trung vào. Tuỳ vào tình huống cụ thể mà chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp mang tính thực tiễn cao nhất cho khách hàng. Quý khách hàng chưa rõ, cần hỗ trợ vui lòng liên hệ Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt.

Trụ sở: 90B Trần Quốc Toản, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM

Chi nhánh: 192 Đại lộ Bình Dương, Phường Phú Hòa, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Hotline: 0902 868 117 – 0909 868 117

Emailcontact@lawsolutions.com.vn

Website: http://lawsolutions.com.vn/

Share