Trong những năm gần đây nền kinh tế Việt Nam đã có bước khởi sắc và đang trên con đường phát triển, hội nhập với nền kinh tế toàn cầu. Với chính sách mở cửa và hội nhập kinh tế cùng với vị trí địa lý vô cùng thuận lợi, Việt Nam trở thành một thị trường tiềm năng và là một nơi lý tưởng để các nhà đầu tư trong và ngoài nước tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh. Số lượng Nhà đầu tư trong và ngoài nước đăng ký đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam ngày càng gia tăng và đăng ký hoạt động khắp các lĩnh vực, ngành nghề. Chính vì thế, vai trò của luật sư tư vấn đầu tư doanh nghiệp có ý nghĩa vô cùng quan trọng. 

Luật sư tư vấn đầu tư doanh nghiệp công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt
Luật sư tư vấn đầu tư doanh nghiệp công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt

Luật sư tư vấn đầu tư doanh nghiệp – Những khó khăn phải đối mặt khi đầu tư vào thị trường Việt Nam…..

Quá trình đầu tư tuy có nhiều thuận lợi nhưng các doanh nghiệp cũng cần nhận thức đầy đủ về những khó khăn phải đối mặt sau khi đầu tư vào Việt Nam. Nếu một nhà đầu tư không tìm hiểu rõ về hành lang pháp lý, văn hoá, lao động, chính sách thuế..….khi đầu tư vào Việt Nam thì sẽ đối diện với rất nhiều rủi ro. Dưới đây là một số vấn đề cơ bản các nhà đầu tư thường gặp phải sau khi đầu tư tại Việt Nam luật sư tư vấn đầu tư doanh nghiệp Giải Pháp Việt đúc kết được trong quá trình tư vấn :

Khảo sát thị trường trước đầu tư: tính chất khi tìm đến đầu tư tại một thị trường mới bao giờ cũng cần đến sự tìm hiểu kỹ càng và chi tiết, cẩn thận về cả thị trường và hành lang pháp lý để đảm bảo cho quá trình đầu tư của mình được thuận lợi (chẳng hạn như nghiên cứu về tính khả thi và lợi nhuận của dự án đầu tư). Có không ít trường hợp thất bại do nhà đầu tư không tiến hành nghiên cứu đầy đủ thông tin thị trường trước khi đầu tư. Để tránh nguy cơ thất bại này, các nhà đầu tư trước khi đầu tư vào Việt Nam cần tiến hành khảo sát sơ bộ trước (nghiên cứu về nguồn cung ứng nguyên vật liệu, nhu cầu khách hàng, hệ thống cơ sở hạ tầng, kênh phân phối, thuế, kế toán, ngân hàng, tuyển dụng nhân sự, chi phí lao động, và các thủ tục hồ sơ) để có thể đánh giá được khả năng kinh doanh tại Việt Nam.

Sự khác biệt về pháp lý và nền văn hóa: sự khác biệt về hành lang pháp lý, chính sách đầu tư, ngôn ngữ…… sẽ là rào cản cho chủ đầu tư nước ngoài khi tiến hành đầu tư vào Việt Nam.Trên thực tế khi dự án đi vào thực hiện sẽ không tránh khỏi sự rủi ro. Bởi sẽ có những quy định pháp lý khác và không có ở quốc gia của chủ đầu tư đó.

Sự khó khăn khi thực hiện thủ tục hành chính: một trong những thủ tục tiêu biểu nhất chính là việc xin cấp giấy chứng nhận đầu tư. Sự bất đồng ngôn ngữ, khác biệt về văn phong cũng như các giấy tờ hồ sơ liên quan sẽ gây không ít rắc rối cho nhà đầu tư trong quá trình thực hiện dự án. Đây cũng là thủ tục chiếm thời gian thực hiện lâu, khiến nhiều lúc cơ hội kinh doanh và dự án tuột khỏi tay chủ đầu tư.

Vấn đề giải phóng mặt bằng: nếu như dự án sắp triển khai đó gắn liền với một công trình xây dựng thì vấn đề giải phóng mặt bằng cũng là một khúc mắc nan giải với những nhà đầu tư nước ngoài và trong nước.

Luật sư tư vấn đầu tư doanh nghiệp Giải Pháp Việt – Giải pháp tối ưu cho nhà đầu tư…

Với đội ngũ các cố vấn, Luật sư, chuyên viên thuộc nhiều lĩnh vực pháp luật khác nhau, Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt đã và đang tư vấn cho nhiều dự án cũng như hỗ trợ cho các tập đoàn, doanh nghiệp trong suốt quá trình kinh doanh của họ ở Việt Nam. Chính sự hiểu biết sâu sắc về những thay đổi nhanh chóng trong khuôn khổ pháp luật cùng với kiến thức chuyên sâu về môi trường kinh doanh đã giúp chúng tôi trở thành cộng sự chiến lược của các khách hàng. Chúng tôi tạo nên sự khác biệt không chỉ ở việc đảm bảo tính tuân thủ các quy định pháp luật Việt Nam, mà còn bảo vệ lợi ích của khách hàng một cách tốt nhất bằng cách cơ cấu giao dịch và soạn thảo văn kiện ở mức tối ưu. Không chỉ cung cấp cho khách hàng những giải pháp tư vấn đầu tư ban đầu, chúng tôi luôn đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình trước, trong và sau khi hoàn tất những thủ tục hồ sơ liên quan đến vấn đề đầu tư.

Tin chắc rằng khách hàng được hưởng nhiều lợi ích từ nguồn kiến thức sâu rộng mà đội ngũ luật sư tư vấn đầu tư doanh nghiệp cao cấp của Chúng tôi tập trung vào. Tuỳ vào tình huống cụ thể mà Chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp mang tính thực tiễn cao nhất cho khách hàng. Quý khách hàng chưa rõ, cần hỗ trợ vui lòng liên hệ Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt.

Trụ sở: 90B Trần Quốc Toản, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM

Chi nhánh: 192 Đại lộ Bình Dương, Phường Phú Hòa, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Hotline: 0902 868 117 – 0909 868 117

Emailcontact@lawsolutions.com.vn

Website: http://lawsolutions.com.vn/

Share