Luật sư tư vấn đầu tư có yếu tố nước ngoài vào Việt Nam (Ảnh minh họa)

Kinh tế Việt Nam trong những năm gần đây đang tăng trưởng với chiều hướng tích cực. Bên cạnh lợi thế về lao động, Việt Nam còn có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi trong việc giao thương với các quốc gia khác trên thế giới. Bên cạnh đó, việc gia nhập và ký kết các hiệp định, điều ước quốc tế cũng đã từng bước xoá bỏ các rào cản thương mại, mở ra cơ hội không ít cho các Nhà đầu tư có yếu tố nước ngoài muốn đầu tư vào thị trường Việt Nam. 

Quá trình đầu tư có nhiều thuận lợi nhưng cũng tiềm tàng nhiều rủi ro, trong đó rủi ro pháp lý là một loại rủi ro rất lớn. Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất vẫn là thiếu các kênh tư vấn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam chuyên nghiệp và am hiểu môi trường kinh doanh. Trong khi đó hệ thống pháp luật nói chung và pháp luật đầu tư nói riêng lại quá phức tạp, thường xuyên có sự thay đổi, điều chỉnh.

Luật sư tư vấn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam – Giải pháp tối ưu cho nhà đầu tư

Để giảm thiểu thấp nhất các rủi ro, nhà đầu tư cần nắm rõ các hình thức được phép đầu tư có yếu tố nước ngoài vào Việt Nam như: Đầu tư thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài (công ty 100% vốn nước ngoài hoặc công ty có một phần vốn của nhà đầu tư nước ngoài); Nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam theo hình thức góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp công ty đã thành lập tại Việt Nam; Đầu tư theo hình thức hợp đồng PPP; Đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC.

Trước khi thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam, không căn cứ vào ngành nghề kinh doanh, lĩnh vực đầu tư, tỷ lệ vốn nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ, nhà đầu tư nước ngoài phải có dự án đầu tư và phải thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Đối với hình thức đầu tư có yếu tố nước ngoài vào Việt Nam thông qua việc góp vốn mua cổ phần, phần vốn góp tại công ty Việt Nam đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện áp dụng đối với nhà đầu tư nước ngoài hoặc việc góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp dẫn tới nhà đầu tư nước ngoài sở hữu từ 51% vốn điều lệ của doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục đăng ký mua phần vốn góp với Sở Kế hoạch đầu tư mà không cần thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Lưu ý: Công ty vốn đầu tư có yếu tố nước ngoài có thể điều chỉnh nội dung đăng ký doanh nghiệp tại Cơ quan đăng ký kinh doanh mà không nhất thiết phải có dự án đầu tư. Việc bổ sung ngành, nghề kinh doanh của tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài phải phù hợp với điều kiện đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài.

Xin cấp Giấy phép kinh doanh: Đây là điều kiện để công ty có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và phân phối hàng hóa được phép kinh doanh hoạt động này tại Việt Nam. Và cũng là điều kiện khó nhất trong quá trình hoàn thiện hồ sơ thành lập của công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam kinh doanh xuất nhập khẩu, phân phối hàng hóa. Để có Giấy phép kinh doanh, hồ sơ của công ty có vốn đầu tư nước ngoài cần xin ý kiến thẩm tra của Bộ Công Thương.

Dịch vụ luật sư tư vấn đầu tư có yếu tố nước ngoài vào Việt Nam của Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt

Với thế mạnh là một công ty Luật đa ngôn ngữ, kinh nghiệm quốc tế và am hiểu môi trường kinh doanh. Chúng tôi là sự lựa chọn đáng tin cậy của các Nhà đầu tư đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam của chúng tôi bao gồm:

– Luật sư tư vấn các quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực doanh nghiệp, đầu tư;

– Luật sư tư vấn các quy định pháp luật và thủ tục thành lập công ty, xin cấp Giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư, Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy phép kinh doanh;

– Luật sư tư vấn về các ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện và các điều kiện cụ thể đối với mỗi ngành nghề.

Chúng tôi luôn đồng hành cùng nhà đầu tư trong quá trình phát triển trước, trong và sau khi thực hiện thủ tục đầu tư. Bên cạnh việc hỗ trợ pháp lý, Chúng tôi còn đưa ra các giải pháp Thuế – Kế toán nhằm giúp khách hàng đạt được lợi ích lớn nhất trong kinh doanh. Đồng thời, với thế mạnh là đối tác lâu năm của các đơn vị truyền thông lớn và uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi cũng đưa ra các giải pháp truyền thông nhằm giúp khách hàng định vị thương hiệu trong lòng người tiêu dùng.

Tin chắc rằng khách hàng được hưởng nhiều lợi ích từ nguồn kiến thức sâu rộng mà đội ngũ luật sư cao cấp của Chúng tôi tập trung vào. Tuỳ vào tình huống cụ thể mà Chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp mang tính thực tiễn cao nhất cho khách hàng. Quý khách hàng chưa rõ, cần hỗ trợ vui lòng liên hệ Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt để được tư vấn, hỗ trợ.

Trụ sở: 90B Trần Quốc Toản, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM

Chi nhánh: 192 Đại lộ Bình Dương, Phường Phú Hòa, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Hotline: 0902 868 117 – 0909 868 117

Emailcontact@lawsolutions.com.vn

Website: http://lawsolutions.com.vn/

Share