Lao động là nguồn nhân lực không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp. Doanh nghiệp muốn phát triển bền vững, chắc, mạnh thì không thể thiếu nguồn nhân sự. Chủ doanh nghiệp và người lao động có mối quan hệ khăng khít với nhau, tuy nhiên hai bên lại có sự đối lập về quyền lợi và nghĩa vụ. Vì vậy, mâu thuẫn, bất đồng, tranh chấp giữa các bên có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Trong quá trình luật sư tư vấn lao động cho doanh nghiệp đã gặp không ít trường hợp, vậy thì, nguyên nhân do đâu?

Quan hệ lao động là quan hệ xã hội phát sinh trong việc thuê mướn, sử dụng lao động, trả lương giữa người lao động và người sử dụng lao động. Do đó, tranh chấp lao động là những tranh chấp về quyền và lợi ích phát sinh trong quan hệ lao động giữa người lao động, tập thể lao động với người sử dụng lao động. Nói cách khác, tranh chấp lao động là những mâu thuẫn bất đồng không thể tự dàn xếp được giữa cá nhân hoặc tập thể người lao động và người sử dụng lao động liên quan đến quyền và lợi ích của các bên trong quan hệ lao động

Thực tiễn trong quá trình tư vấn lao động cho doanh nghiệp của Chúng tôi cho thấy, tranh chấp lao động là loại tranh chấp có tác động trực tiếp và rất lớn đến người lao động, người sử dụng lao động. Thậm chí còn có thể tác động không nhỏ đến hoạt động, uy tín của doanh nghiệp.

Nguyên nhân phát sinh tranh chấp lao động

Những năm qua, cùng với sự phát triển của quan hệ lao động trong nền kinh tế thị trường, tranh chấp lao động phát sinh và ngày càng gia tăng. Quy mô và những ảnh hưởng của nó đối hoạt động, uy tín của doanh nghiệp ngày càng lớn. Nguyên nhân chủ quan là sự hiểu biết về pháp luật lao động của người lao động, người sử dụng lao động còn hạn chế. Nguyên nhân khách quan là việc sửa đổi, bổ sung, ban hành hàng loạt văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực lao động trong những năm gần đây. Chính vì vậy đã gây không ít khó khăn cho người sử dụng lao động, người lao động trong việc tiếp cận và áp dụng các quy định pháp luật mới để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình trong quá trình sử dụng hoặc tham gia lao động.

Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt – tư vấn lao động cho doanh nghiệp

Với đội ngũ các Cố vấn, Luật sư, Chuyên viên giàu kinh nghiệm và am hiểu pháp luật, Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt đã và đang tư vấn lao động cho doanh nghiệp, người lao động, cũng như hỗ trợ cho các tập đoàn, doanh nghiệp trong suốt quá trình kinh doanh của họ ở Việt Nam.

Chính sự hiểu biết sâu sắc về những thay đổi nhanh chóng trong khuôn khổ pháp luật cùng với kiến thức chuyên sâu về môi trường lao động tại Việt Nam đã giúp chúng tôi trở thành cộng sự chiến lược của các khách hàng. Bằng việc trau dồi trình độ chuyên môn, chúng tôi hoàn toàn có thể đưa ra những tư vấn lao động cho doanh nghiệp mang tính thực tiễn cao nhất và nhanh chóng. Chúng tôi tạo nên sự khác biệt không chỉ ở việc đảm bảo tính tuân thủ các quy định và pháp luật Việt Nam, mà còn bảo vệ lợi ích của khách hàng một cách tốt nhất bằng cách cơ cấu giao kết và soạn thảo văn kiện ở mức tối ưu.

Chúng tôi hiểu rằng, khi pháp luật có sự thay đổi nếu biết cách vận dụng sự thay đổi của pháp luật sẽ loại bỏ được rủi ro pháp lý, vững bước phát triển. Do đó, Quý khách hàng sẽ được cam kết về sự hài lòng, sự tốt nhất về chất lượng dịch vụ. Chúng tôi sẽ đưa ra những giải pháp Luật mang tính thực tiễn cao nhất.

Với lợi thế đội ngũ nhân sự kỹ năng thành thạo, kinh nghiệm quốc tế và thông hiểu địa phương. Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt là người dẫn đường hàng đầu trong việc định hướng cho khách hàng trong hệ thống pháp lý tại Việt Nam. Không chỉ cung cấp cho quý khách hàng những giải pháp tư vấn ban đầu, mà Giải Pháp Việt sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt quá trình hoạt động.

Tin chắc rằng khách hàng được hưởng nhiều lợi ích từ nguồn kiến thức sâu rộng mà đội ngũ luật sư cao cấp của chúng tôi tập trung vào. Tuỳ vào tình huống cụ thể mà chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp mang tính thực tiễn cao nhất cho khách hàng. Quý khách hàng chưa rõ, cần hỗ trợ vui lòng liên hệ Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt để được tư vấn, hỗ trợ.

Trụ sở: 90B Trần Quốc Toản, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM

Chi nhánh: 192 Đại lộ Bình Dương, Phường Phú Hòa, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Hotline: 0902 868 117 – 0909 868 117

Emailcontact@lawsolutions.com.vn

Website: http://lawsolutions.com.vn/

Share