Quyền sở hữu trí tuệ ngày càng thể hiện rõ nét là công cụ phát triển hiệu quả của doanh nghiệp. Đặc biệt là trong thời điểm kinh tế Việt Nam đang bước vào giai đoạn hội nhập quốc tế sâu rộng, thì quyền sở hữu trí tuệ còn thể hiện rõ tầm quan trọng trong việc tạo dựng vị trí vững chắc trên thị trường, tạo ra lợi thế cạnh tranh so với đối thủ và nâng cao doanh thu của doanh nghiệp. Theo luật sư tư vấn sở hữu trí tuệ của công Ty Luật TNHH Giải Pháp Việt, thực tiễn cho thấy, nhiều doanh nghiệp trên thế giới đã rất thành công và phát triển bền vững nhờ khai thác có hiệu quả quyền sở hữu trí tuệ.

Luật sư tư vấn sở hữu trí tuệ công Ty Luật TNHH Giải Pháp Việt

Tuy nhiên tại Việt Nam, các doanh nghiệp thường tập trung quan tâm đến việc phát triển sản phẩm, thực hiện hóa ý tưởng kinh doanh mà chưa thực sự quan tâm đến việc đăng ký và bảo hộ các sản phẩm trí tuệ của mình, đồng thời quyền sở hữu trí tuệ là một lĩnh vực khá phức tạp và dễ phát sinh tranh chấp, mâu thuẫn chính vì vậy mà nhiều doanh nghiệp chưa trang bị đủ khả năng để bảo vệ quyền lợi của mình đối với loại tài sản đặc biệt này.

Sở hữu trí tuệ, hay có khi còn gọi là tài sản trí tuệ, là những sản phẩm sáng tạo của bộ óc con người. Ðó có thể là tác phẩm văn học, âm nhạc, phần mềm máy tính, phát minh, sáng chế, giải pháp hữu ích, kiểu dáng công nghiệp, v.v…Quyền sở hữu trí tuệ là các quyền đối với những sản phẩm sáng tạo nói trên. Như vậy, có thể nhận thấy quyền sở hữu trí tuệ là kết quả của quá trình sáng tạo, đầu tư trí tuệ, công sức, tiền bạc của cá nhân, tổ chức. Hoạt động sáng tạo trí tuệ nhằm mong muốn đạt được những lợi ích nhất định. Thông qua việc bảo hộ tài sản trí tuệ sẽ khuyến khích và hỗ trợ phát triển sản phẩm, ngành nghề kinh doanh. Quản lý tốt vấn đề sở hữu trí tuệ nhằm hạn chế những ảnh hưởng trực tiếp, rủi ro tranh chấp trong quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, cá nhân.

Nếu không có sự bảo hộ quyền sáng chế như nêu trên thì doanh nghiệp sẽ đối mặt với những thiệt hại về mặt kinh tế do hành vi chiếm đoạt của các đối thủ cạnh tranh. Đây chính là chức năng tạo dựng và bảo đảm môi trường cạnh tranh lành mạnh của cơ chế bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ nói chung cũng như bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp nói riêng. Bằng cơ chế bảo hộ độc quyền, pháp luật sở hữu trí tuệ chống mọi hành vi sử dụng các dấu hiệu trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu đang được bảo hộ cũng như những hành vi sử dụng trái phép thông tin bí mật được bảo hộ….. từ đó tạo dựng và bảo vệ được môi trường cạnh tranh lành mạnh giữa các doanh nghiệp.

Nhận thấy tầm quan trọng của tài sản trí tuệ trong thời kỳ hội nhập nên ngay từ khi bắt đầu hoạt động Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt đã chú trọng phát triển đội ngũ Luật sư sở hữu trí tuệ, Giải Pháp Việt đã được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp chứng chỉ chứng nhận Tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp theo Quyết định số 2068/QĐ-SHTT (Mã số đại diện 207). Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, Giải Pháp Việt đã trở thành điểm đến quen thuộc và uy tín của các doanh nghiệp, chúng tôi hiện đang là tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp cho nhiều doanh nghiệp trên cả nước, thực hiện các hoạt động: Tư vấn và đăng ký quyền sở hữu trí tuệ – Đại diện quyền sở hữu trí tuệ – Nhận diện vi phạm quyền sở hữu trí tuệ – Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ – Tham gia giải quyết tranh chấp phát sinh từ quyền sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp. Giải Pháp Việt sẽ giúp các doanh nghiệp bảo hộ và khai thác một cách tối ưu quyền sở hữu trí tuệ, giúp tăng cường sức mạnh, nâng cao vị thế, uy tín và khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.

Với quan niệm An toàn pháp lý – vững bước tương lai, Giải Pháp Việt luôn đảm bảo giải quyết tốt nhất yêu cầu dịch vụ của khách hàng, mang đến sự hài lòng chất lượng dịch vụ và tối ưu hóa lợi ích của khách hàng. Tin chắc rằng khách hàng được hưởng nhiều lợi ích từ nguồn kiến thức sâu rộng mà đội ngũ luật sư uy tín của chúng tôi tập trung vào. Tuỳ vào tình huống cụ thể mà chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp mang tính thực tiễn cao nhất cho khách hàng. Quý khách hàng chưa rõ, cần hỗ trợ vui lòng liên hệ Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt.

Trụ sở: 90B Trần Quốc Toản, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM

Chi nhánh: 192 Đại lộ Bình Dương, Phường Phú Hòa, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Chi nhánh: 12 Đường E, Trung tâm Hành chính, Tp. Dĩ An, Bình Dương.

Hotline: 0902 868 117 – 0909 868 117

Emailcontact@lawsolutions.com.vn

Website: http://lawsolutions.com.vn/

Share