Trong quá trình hội nhập kinh tế toàn cầu thì việc cạnh tranh thị trường giữa các hàng hóa cùng loại đã là một việc trở nên khá phổ biến và ngày càng khốc liệt. Để cạnh tranh, doanh nghiệp có nhiều cách thức khác nhau để thu hút khách hàng mua sản phẩm do mình cung cấp (chiến lược Marketing, truyền thông, quảng cáo…). Tuy nhiên, một trong những yếu tố quan trọng giúp phân biệt với các loại hàng hoá khác đồng thời tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp đó là hình dáng bên ngoài của sản phẩm hay nói cách khác là kiểu dáng công nghiệp. Dưới đây là chia sẻ của luật sư tư vấn đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt.

Luật sư tư vấn đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Việc bảo hộ kiểu dáng công nghiệp có ý nghĩa quan trọng trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp. Thông qua bảo hộ kiểu dáng công nghiệp giúp doanh nghiệp ngăn chặn các đối thủ cạnh tranh sao chép hoặc làm tương tự kiểu dáng công nghiệp, từ đó tăng cường vị thế cạnh tranh của doanh nghiệp được bảo hộ kiểu dáng công nghiệp. Bên cạnh đó, kiểu dáng công nghiệp còn là tài sản kinh doanh, có thể làm tăng giá trị thương mại của doanh nghiệp và sản phẩm mà doanh nghiệp đó làm ra.

Mặc khác, theo luật sư tư vấn đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp, một kiểu dáng công nghiệp sau khi được cấp phép bảo hộ có thể sử dụng hoặc chuyển nhượng để thu lợi nhuận. Thông qua việc cấp phép sử dụng kiểu dáng, doanh nghiệp được bảo hộ kiểu dáng công nghiệp hoặc doanh nghiệp mua lại kiểu dáng công nghiệp cũng có thể thâm nhập thị trường đang mong muốn. Bên cạnh đó, bảo hộ kiểu dáng công nghiệp còn khuyến khích cạnh tranh công bằng và thực hành thương mại trung thực.

Nội dung luật sư tư vấn đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp của Công ty Luật Giải Pháp Việt:

Kiểu dáng công nghiệp là hình dáng bên ngoài của sản phẩm, được thể hiện bằng đường nét, hình khối, màu sắc hoặc sự kết hợp những yếu tố này. Sản phẩm mang kiểu dáng công nghiệp được hiểu là đồ vật, dụng cụ, thiết bị, phương tiện… thuộc mọi lĩnh vực, có kết cấu và chức năng nhất định, được sản xuất và lưu thông độc lập. Do đó, một đối tượng có thể được đăng ký bảo hộ dưới danh nghĩa là Kiểu dáng công nghiệp nếu đáp ứng đủ các yếu tố sau:

Về tính mới của kiểu dáng công nghiệp: Kiểu dáng công nghiệp được coi là có tính mới nếu kiểu dáng công nghiệp đó khác biệt đáng kể với những kiểu dáng công nghiệp đã bị bộc lộ công khai dưới hình thức sử dụng, mô tả bằng văn bản hoặc bất ký hình thức nào khác ở trong nước hoặc ở nước ngoài trước ngày nộp đơn hoặc trước ngày ưu tiên nếu đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp được hưởng quyền ưu tiên.

Về tính sáng tạo của kiểu dáng công nghiệp: Kiểu dáng công nghiệp được coi là có tính sáng tạo nếu căn cứ vào các kiểu dáng công nghiệp đã được bộc lộ công khai dưới hình thức sử dụng, mô tả bằng văn bản hoặc bất kỳ hình thức nào khác ở trong nước hoặc nước ngoài trước ngày nộp đơn hoặc trước ngày ưu tiên của đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp trong trường hợp đơn được hưởng quyền ưu tiên, kiểu dáng công nghiệp đó không thể được tạo ra một cách dễ dàng đối với người có hiểu biết trung bình về lĩnh vực tương ứng.

Về khả năng áp dụng công nghiệp của kiểu dáng công nghiệp: Kiểu dáng công nghiệp được coi là có khả năng áp dụng công nghiệp nếu có thể dùng làm mẫu để chế tạo hàng loạt sản phẩm có hình dáng bên ngoài là kiểu dáng công nghiệp đó bằng phương pháp công nghiệp hoặc thủ công nghiệp.

Nhận thấy tầm quan trọng của tài sản trí tuệ trong thời kỳ hội nhập nên ngay từ khi bắt đầu hoạt động Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt đã chú trọng phát triển đội ngũ Luật sư sở hữu trí tuệ, Giải Pháp Việt đã được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp chứng chỉ chứng nhận Tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp theo Quyết định số 2068/QĐ-SHTT (Mã số đại diện 207). Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, Giải Pháp Việt đã trở thành điểm đến quen thuộc và uy tín của các doanh nghiệp, chúng tôi hiện đang là tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp cho nhiều doanh nghiệp trên cả nước, thực hiện các hoạt động: Tư vấn và đăng ký quyền sở hữu trí tuệ – Đại diện quyền sở hữu trí tuệ – Nhận diện vi phạm quyền sở hữu trí tuệ – Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ – Tham gia giải quyết tranh chấp phát sinh từ quyền sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp. Giải Pháp Việt sẽ giúp các doanh nghiệp bảo hộ và khai thác một cách tối ưu quyền sở hữu trí tuệ, giúp tăng cường sức mạnh, nâng cao vị thế, uy tín và khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.

Tin chắc rằng khách hàng được hưởng nhiều lợi ích từ nguồn kiến thức sâu rộng của đội ngũ luật sư tư vấn đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp của Chúng tôi. Tuỳ vào tình huống cụ thể mà chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp mang tính thực tiễn cao nhất cho khách hàng. Quý khách hàng chưa rõ, cần hỗ trợ vui lòng liên hệ Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt.

Trụ sở: 90B Trần Quốc Toản, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM

Chi nhánh: 192 Đại lộ Bình Dương, Phường Phú Hòa, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Hotline: 0902 868 117 – 0909 868 117

Emailcontact@lawsolutions.com.vn

Website: http://lawsolutions.com.vn/

Share