Cùng với sự phát triển của nền kinh tế thị trường thì nhu cầu của con người cũng đang ngày một tăng lên, do đó đòi hỏi các sản phẩm phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng khi sử dụng. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay lại xuất hiện nhiều mặt hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ người tiêu dùng. Bởi vậy, công bố chất lượng sản phẩm có ý nghĩa rất quan trọng là sản phẩm đã đạt tiêu chuẩn sau khi được kiểm nghiệm và có thể đưa ra thị trường. Thông qua công bố chất lượng sản phẩm giúp nâng cao uy tín và lòng tin của khách hàng đối với sản phẩm. Đồng thời, góp phần khẳng định thương hiệu trong lòng người tiêu dùng.

Công bố tiêu chuẩn chất lượng (hay còn gọi là công bố chất lượng) không những giúp nâng cao uy tín và lòng tin của khách hàng đối với chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp mà còn là một trong những điều kiện pháp lý để sản phẩm của doanh nghiệp được lưu thông trên thị trường. Tuỳ thuộc vào từng loại sản phẩm khác nhau mà cơ quan quản lý Nhà nước tương ứng sẽ tiếp nhận hoạt động công bố tiêu chuẩn chất lượng của doanh nghiệp.

Theo quy định của pháp luật hiện hành về việc xử phạt đối với hành vi không công bố tiêu chuẩn chất lượng thì đối với hành vi vi phạm phải chịu một trong các hình thức xử phạt chính là cảnh cáo hoặc phạt tiền. Đồng thời, tùy theo tính chất, mức độ vi phạm còn phải chịu áp dụng một hoặc các hình thức xử phạt bổ sung khác như: Tước quyền sử dụng có thời hạn, đình chỉ hoạt động có thời hạn; Tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa. Ngoài hình thức xử phạt chính, xử phạt bổ sung còn có thể bị áp dụng một hoặc nhiều biện pháp khắc phục hậu quả.

Nội dung tư vấn công bố chất lượng sản phẩm của Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt:

Tuy nhiên, trên thực tế, hầu hết doanh nghiệp thường gặp khó khăn ở khâu bổ sung và chỉnh sửa hồ sơ, có nhiều trường hợp rất khó giải quyết. Thời gian chỉnh sửa càng kéo dài thì đồng nghĩa với việc sản phẩm của doanh nghiệp sẽ chưa được phép lưu thông trên thị trường. Dẫn đến nhiều thiệt hại về kinh tế và giảm sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường. Do đó, để đẩy nhanh quá trình thẩm định hồ sơ, nhanh chóng đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng thì doanh nghiệp cần phải xây dựng hồ sơ đầy đủ và chính xác ngay từ ban đầu. Để hỗ trợ doanh nghiệp tốt hơn, ngoài tư vấn công bố chất lượng sản phẩm thì Chúng tôi còn hỗ trợ doanh nghiệp trong các vấn đề về thực thi quyền sở hữu trí truệ.

Tư vấn công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm: là việc tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm phù hợp với quy định an toàn thực phẩm đối với sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

Tư vấn công bố hợp quy thực phẩm: là việc tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm phù hợp với quy định an toàn thực phẩm đối với sản phẩm đã có quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

Tư vấn công bố hợp chuẩn: là việc tổ chức, cá nhân tự công bố đối tượng của hoạt động trong lĩnh vực tiêu chuẩn phù hợp với tiêu chuẩn tương ứng. Công bố hợp chuẩn là hình thức tự nguyện của doanh nghiệp.

Tư vấn công bố tiêu chuẩn cơ sở: là yêu cầu kỹ thuật về chất lượng thực phẩm của một sản phẩm (có tên chung là sản phẩm, nhãn hiệu, tiêu chuẩn chất lượng chủ yếu, tiêu chuẩn vệ sinh) do doanh nghiệp tự xây dựng công bố và chịu trách nhiệm trước pháp luật và người tiêu dùng. Tiêu chuẩn cơ sở thường không được thấp hơn tiêu chuẩn Việt Nam và tiêu chuẩn ngành.

Tư vấn tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm: là văn bản kỹ thuật quy định các đặc tính, yêu cầu kỹ thuật đối với sản phẩm, phương pháp thử các đặc tính yêu cầu kỹ thuật của sản phẩm, các yêu cầu về bao bì, ghi nhãn, vận chuyển, bảo quản sản phẩm, các yêu cầu đối với hệ thống quản lý chất lượng và các vấn đề khác có liên quan đến chất lượng sản phẩm.

Tư vấn tiêu chuẩn vệ sinh: là các mức giới hạn hoặc quy định cho phép tối đa các yếu tố hoá học, vật lý và vi sinh vật được phép có trong sản phẩm nhằm bảo đảm chất lượng sản phẩm ổn định và an toàn cho người tiêu dùng.

Tư vấn chỉ tiêu chất lượng chủ yếu: là mức hoặc định lượng các chất quyết định giá trị dinh dưỡng và tính chất đặc thù của sản phẩm để nhận biết, phân loại và phân biệt với thực phẩm cùng loại.

Tư vấn công bố chất lượng sản phẩm đối với thực phẩm đặc biệt: là nhóm sản phẩm có tính chất đặc biệt hoặc dùng cho các đối tượng tiêu dùng đặc biệt, có cách sử dụng đặc biệt hoặc có công dụng đặc biệt đối với sức khoẻ. Thực phẩm đặc biệt có thể là những sản phẩm công nghệ mới, bao gồm sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ; thực phẩm dinh dưỡng qua ống xông; thực phẩm biến đổi gen; thực phẩm chiếu xạ; thực phẩm chức năng.

Tư vấn công bố chất lượng sản phẩm đối với thực phẩm chức năng: tuỳ theo công dụng, hàm lượng vi chất và hướng dẫn sử dụng còn có các tên gọi khác nhau (thực phẩm bổ sung dinh dưỡng hoặc thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng). Thực phẩm chức năng là một loại thực phẩm đặc biệt phải thử nghiệm lâm sàng, được chứng minh là có công dụng như nhà sản xuất đã công bố và phải được cơ quan có thẩm quyền cho phép lưu hành.

Tin chắc rằng khách hàng được hưởng nhiều lợi ích từ nguồn kiến thức sâu rộng của đội ngũ Luật sư trong lĩnh vực tư vấn công bố chất lượng sản phẩm cho doanh nghiệp của Chúng tôi. Tuỳ vào tình huống cụ thể mà chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp mang tính thực tiễn cao nhất cho khách hàng. Quý khách hàng chưa rõ, cần hỗ trợ vui lòng liên hệ Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt.

Trụ sở: 90B Trần Quốc Toản, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM

Chi nhánh: 192 Đại lộ Bình Dương, Phường Phú Hòa, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Hotline: 0902 868 117 – 0909 868 117

Emailcontact@lawsolutions.com.vn

Website: http://lawsolutions.com.vn/

Share