Trong quá trình hoạt động, công ty luật thu hồi nợ nhận thấy trên thực tế sử dụng nợ không những đáp ứng cho nhu cầu hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mà đối với quản trị tài chính doanh nghiệp thì đây còn là một vấn đề mang tính chiến lược trong việc hoạch định cấu trúc vốn nhằm đạt tới mục tiêu tối đa hoá giá trị doanh nghiệp. Đôi khi khó khăn tài chính có thể đưa đến tình trạng phá sản, nhưng đôi khi nó chỉ có nghĩa là công ty đang gặp khó khăn, rắc rối về tài chính tạm thời.

Ở các mức nợ trung bình, xác suất khó khăn tài chính không đáng kể, nhưng tại một thời điểm nào đó, khó khăn tài chính sẽ tăng nhanh với việc doanh nghiệp vay nợ thêm. Khi một doanh nghiệp sử dụng nợ cũng đồng nghĩa với những rủi ro về tài chính. Một doanh nghiệp có tỷ lệ nợ cao đôi khi rơi vào tình trạng thiếu tự tin, thận trọng quá mức khi thực hiện các quyết định đầu tư, dễ bỏ qua những cơ hội đầu tư tốt, đi ngược lại tiêu chí tối đa hoá giá trị doanh nghiệp. Một vấn đề khác của doanh nghiệp khi sử dụng cấu trúc vốn sử dụng nợ đó chính là tình trạng đầu tư kém hiệu quả, đầu tư không vì mục tiêu tối đa hoá giá trị doanh nghiệp, hậu quả tất yếu là doanh nghiệp sẽ nhanh chóng rơi vào tình trạng khó khăn trong thực hiện các nghĩa vụ nợ.

Quản trị tài chính trong các doanh nghiệp có những lúc bị xem nhẹ. Việc lựa chọn nguồn vốn đáp ứng cho nhu cầu hoạt động kinh doanh đôi khi được hình thành một cách tự phát, không dựa trên những nguyên lý cơ bản của một chiến lược quản trị tài chính hiện đại, kết hợp với tình trạng đầu tư tràn lan kém hiệu quả và không đúng sở trường và chức năng hoạt động như: chứng khoán, địa ốc …..trong bối cảnh biến động khó lường của những thị trường này thì tình trạng thua lỗ khó có thể tránh khỏi. Từ thực tế đó tình hình nợ và nợ xấu tại các doanh nghiệp đã và đang phát sinh khó có thể kiểm soát.

Công ty luật thu hồi nợ – Giải pháp tài chính cho doanh nghiệp

Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt với các cố vấn, luật sư là những người có kiến thức luật sâu rộng và nhiều năm kinh nghiệm sẽ hỗ trợ các nhà quản lý doanh nghiệp tìm ra con đường tối ưu nhất đưa doanh nghiệp bước qua thời kỳ khủng hoảng nhằm hướng tới một sự phát triển bền vững.

Chúng tôi đưa ra các giải pháp nhằm tái cấu trúc cho các doanh nghiệp đang gặp khó khăn về vấn đề nợ: Tư vấn chiến lược; Tư vấn thiết kế, tổ chức các phòng, ban; Tư vấn xây dựng hệ thống quy trình hoạt động (thủ tục quản lý, mô tả công việc…); Tư vấn các vấn đề quản trị nội bộ; Xây dựng chiến lược phát triển nhân sự; Tư vấn năng lực quản lý.

Bên cạnh đó, công ty luật thu hồi nợ của chúng tôi còn đưa ra các giải pháp nhằm quản trị tài chính của doanh nghiệp tránh rủi ro vì thu hồi nợ luôn là vấn đề đau đầu với các doanh nghiệp và cá nhân. Để có thể đẩy mạnh quá trình sản xuất thì quá trình thu hồi nợ luôn là một trong những nỗi bận tâm với những người đứng đầu doanh nghiệp, nhưng với những khoản nợ khó đòi, chủ doanh nghiệp không biết cách xử lý như thế nào. Một trong những phương pháp thích hợp là nhờ pháp luật can thiệp.

Giải Pháp Việt không chỉ là công ty tư vấn pháp luật, với đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi đã tham gia giải quyết nhiều vụ việc thu hồi nợ cho các doanh nghiệp như: Công ty Tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam, Công ty TNHH MTV Tài Chính Prudential Việt Nam, Ngân hàng Á Châu ACB……..và cho các cá nhân.  

Giải Pháp Việt sẽ nghiên cứu hồ sơ vụ nợ để tìm căn cứ pháp lý, số liệu nợ cần xử lý. Đánh giá khả năng thanh toán của Bên nợ đối với Chủ nợ. Đại diện cho khách hàng tiếp xúc với Bên nợ để đàm phán, thuyết phục và yêu cầu trả nợ. Tư vấn, hướng dẫn cho khách hàng hướng giải quyết có lợi nhất, tối ưu nhất theo quy định của pháp luật. Thực hiện các trình tự tố tụng dân sự, tố tụng kinh tế hoặc tố tụng hình sự trước các cơ quan bảo vệ pháp luật tùy theo loại chủ thể, tính chất của quan hệ giao dịch phát sinh nợ quá hạn.

Với lợi thế đội ngũ nhân sự kỹ năng thành thạo, kinh nghiệm và thông hiểu môi trường kinh doanh Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt luôn đưa ra các giải pháp tối ưu trong việc định hướng cho khách hàng trong hệ thống pháp lý tại Việt Nam. Không chỉ cung cấp cho quý khách hàng những giải pháp, tư vấn ban đầu, mà Giải Pháp Việt sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt quá trình trước, trong và sau khi hoàn tất những thủ tục hồ sơ liên quan đến vấn đề thu hồi nợ, tái cấu trúc doanh nghiệp.

Tin chắc rằng khách hàng được hưởng nhiều lợi ích từ nguồn kiến thức sâu rộng mà đội ngũ luật sư cao cấp của công ty luật thu hồi nợ tập trung vào. Tuỳ vào tình huống cụ thể mà chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp mang tính thực tiễn cao nhất cho khách hàng. Quý khách hàng chưa rõ, cần hỗ trợ vui lòng liên hệ Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt.

Trụ sở: 90B Trần Quốc Toản, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM

Chi nhánh: 192 Đại lộ Bình Dương, Phường Phú Hòa, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Hotline: 0902 868 117 – 0909 868 117

Emailcontact@lawsolutions.com.vn

Website: http://lawsolutions.com.vn/

Share