Thực tế hiện nay, các doanh nhân thường tập trung vào ý tưởng, nguồn vốn, nghiên cứu thị trường, khách hàng và doanh số. Nhưng để doanh nghiệp phát triển vững chắc, hạn chế rủi ro trong các vấn đề pháp lý lại không được các chủ doanh nghiệp chú trọng ngay từ đầu. Khi cho ra đời một ý tưởng kinh doanh trước khi bắt tay vào triển khai, các doanh nhân nên lưu ý về Luật sở hữu trí tuệ. Các ý tưởng về sản phẩm, dịch vụ độc đáo và khác biệt sẽ tiếp cận thị trường nhanh chóng và việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm, dịch vụ đó cần bắt đầu ngay khi triển khai dự án hoặc ngay sau khi doanh nghiệp được thành lập. Vi phạm Luật sở hữu trí tuệ là vấn đề làm các doanh nghiệp đau đầu. Việc đăng ký sở hữu trí tuệ nhằm đảm bảo cho doanh nghiệp được độc quyền sử dụng tài sản của mình, thông qua đó còn đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp khi khiếu nại, khiếu kiện do bị xâm phạm về sở hữu trí tuệ. Dưới đây là bài viết luật sư tư vấn nội bộ cho doanh nghiệp của công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt.

Luật sư tư vấn nội bộ cho doanh nghiệp

Bên cạnh đó, theo luật sư tư vấn nội bộ cho doanh nghiệp, những rủi ro của các doanh nghiệp đến từ các giao dịch, hợp đồng cũng gây ra những thiệt hại không nhỏ cho doanh nghiệp. Khi ký kết hợp đồng, phần lớn các chủ doanh nghiệp thường chú ý đến các điều khoản về thương mại (giá, thanh toán và hàng hóa) mà không quan tâm đến các điều khoản pháp lý như các cam kết, quyền và nghĩa vụ của các bên, biện pháp chế tài, phương án xử lý khi có vướng mắc phát sinh. Thêm vào đó, các nguy cơ tranh chấp trong chính nội bộ các doanh nghiệp luôn tiềm ẩn, nếu không có biện pháp xử lý sẽ gây thiệt hại không nhỏ cho doanh nghiệp về kinh tế lẫn uy tín. Vì thế khi xảy ra tranh chấp các doanh nghiệp thường bị thiệt hại về kinh tế và ảnh hưởng đến uy tín của thương hiệu.

Khi đối mặt với khó khăn, các doanh nghiệp sẽ ngay đến việc thuê một Luật sư tư vấn nội bộ cho doanh nghiệp để giải quyết công việc, hoặc tuyển dụng một Luật sư về làm việc tại công ty. Nhưng đó chỉ là giải quyết tình huống trước mắt, không giúp cho doanh nghệp bước đi vững chắc trên con đường phát triển lâu dài. Tuyển dụng một Luật sư cũng không hề đơn giản, bởi người thì giỏi về thuế lại không rành về đầu tư, người thì soạn được hợp đồng nhưng không biết ngoại ngữ. Đặc biệt, tuyển một luật sư là thêm một khoản chi phí, trong khi doanh nghiệp không dễ dàng tìm được luật sư đáp ứng đủ các yêu cầu về đa dạng chuyên môn, thành thạo ngoại ngữ, nhiều năm kinh nghiệm và có các mối quan hệ.

Giải Pháp Việt cung cấp giải pháp tư vấn nội bộ đem lại giá trị thực tiễn cao nhất cho doanh nghiệp

Nếu không thuê được một Luật sư, doanh nghiệp hãy thuê một công ty Luật. Trong công ty Luật có nhiều Luật sư với những chuyên môn khác nhau, kiến thức xã hội và ngoại ngữ phong phú là thế mạnh để đáp ứng những điều mà doanh nghiệp mong muốn. Công ty Luật ngoài việc hỗ trợ, tư vấn các thủ tục thành lập doanh nghiệp, thuế và kế toán, soạn các hợp đồng mẫu, thủ tục giải quyết tranh chấp giao dịch…. Thì công ty Luật còn tư vấn nội bộ, đưa ra các phương án phát triển, nhận diện thương hiệu, bảo hộ thương hiệu. Quan trọng hơn cả là các phương án xử lý khủng hoảng nhằm đảm bảo uy tín của doanh nghiệp đối với khách hàng và đối tác.

Dịch vụ luật sư tư vấn nội bộ đem đến giải pháp tiết kiệm chi phí tài chính của doanh nghiệp như tiền lương, chi phí mua sắm dung cụ làm việc, chi phí thuê chỗ ngồi làm việc, chi phí đóng các loại bảo hiểm bắt buộc và các phúc lợi khác cho người làm công việc pháp lý của doanh nghiệp. Giải pháp sử dụng dịch vụ tư vấn nội bộ đang là xu hướng chung về một chuỗi sử dụng chuỗi cung ứng mà các doanh nghiệp đang áp dụng. Với lợi thế, chi phí thấp hơn- chất lượng cao hơn- linh hoạt trong sử dụng dịch vụ, tư vấn nội bộ đã và đang chiếm được lợi thế cạnh tranh so với các dịch vụ pháp lý truyền thống khác trong lĩnh vực dịch vụ pháp lý.

Dịch vụ luật sư tư vấn nội bộ cho doanh nghiệp mang lại nhiều giá trị gì cho doanh nghiệp

Nội bộ của tổ chức, thực hiện chức năng thư ký công ty như chuẩn bị biên bản họp và nghị quyết cho HĐTV, HĐQT và ĐHĐCĐ… Tư vấn và soạn thảo các quy trình nội bộ, quy chế hoạt động, phân quyền.

Tuân thủ và kiểm soát rủi ro, tư vấn và lập các báo cáo giúp doanh nghiệp tuân thủ pháp luật; tư vấn và xây dựng bộ quy chuẩn về kiểm soát rủi ro, hệ thống cảnh báo để phòng tránh rủi ro.

Về lao động, tư vấn và soạn thảo các tài liệu để giao kết, thực hiện và chấm dứt hợp đồng lao động với nhân viên; tư vấn và chuẩn bị các tài liệu về thỏa ước lao động tập thể, nội quy lao động và kỷ luật lao động; tư vấn và soạn thảo các tài liệu để tái cấu trúc tổ chức bộ máy của doanh nghiệp.

Hoạt động kinh doanh, soạn thảo và đàm phán các hợp đồng thương mại (mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, thuê văn phòng, thỏa thuận bảo mật thông tin, hợp đồng nguyên tắc,…); đánh giá năng lực pháp lý của đối tác; tư vấn và thực hiện đấu thầu; tư vấn và xây dựng cấu trúc giao dịch.

Mua bán và sáp nhập doanh nghiệp (M&A), tư vấn cấu trúc giao dịch, thẩm tra chi tiết về đối tượng thực hiện giao dịch M&A.

Giải quyết tranh chấp, đàm phán giải quyết tranh cấp qua các cơ chế thương lượng hòa giải, đại diện và bảo vệ quyền lợi doanh nghiệp trong giải quyết tranh chấp bằng trọng tài và tòa án.

Huấn luyện pháp luật, tổ chức đào tạo, huấn luyện pháp luật cho đội ngũ quản lý và nhân viên trong thực hiện các công việc.

Tin chắc rằng khách hàng được hưởng nhiều lợi ích từ nguồn kiến thức sâu rộng mà đội ngũ luật sư tư vấn nội bộ cho doanh nghiệp của chúng tôi tập trung vào. Tuỳ vào tình huống cụ thể mà chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp mang tính thực tiễn cao nhất cho khách hàng. Quý khách hàng chưa rõ, cần hỗ trợ vui lòng liên hệ Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt.

Trụ sở: 90B Trần Quốc Toản, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM

Chi nhánh: 192 Đại lộ Bình Dương, Phường Phú Hòa, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Hotline: 0902 868 117 – 0909 868 117

Emailcontact@lawsolutions.com.vn

Website: http://lawsolutions.com.vn/

Share